Đời sống

4 sai lầm khi đặt lò vi sóng làm giảm tuổi thọ của máy, tăng tiền điện mà ít ai biết

Nhiều gia đình do muốn tiết kiệm diện tích nên thường đặt lò vi sóng ở những vị trí này mà không biết rằng rất sai phong thủy.

Hãy ăn món này thường xuyên cả đời ung thư không dám gõ cửa gia đình bạn / "Vạch mặt" 5 thói quen ăn uống đón ung thư vào nhà, có tới 90% người Việt đang mắc phải

Đặt gần phòng ngủ

Khi bạn đặt lò vi sóng gần phòng ngủ Lò khiến phát ra tiếng ồn, lại vừa sinh ra bức xạ sóng ngắn nên dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia củ. Bạn nên đặt lò vi sóng trong nhà, gia chủ nhớ rằng nhất định phải đặt xa vị trí phòng ngủ, để cho những bức xạ của lò vi sóng cách xa sức khỏe bạn và người thân trong gia đình.

Đặt trên nóc tủ lạnh

Thói quen của nhiều gia đình là thường đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh vừa tiết kiệm diện tích vừa tiện cho việc sử dụng. Nhưng đây là một sai lầm vô cùng nguy hiểm bởi lò vi sóng khi hoạt động đều sinh ra nhiệt.

Không đặt lò vi sóng quá gần vòi nước nơi ẩm ướt

Không đặt lò vi sóng quá gần vòi nước nơi ẩm ướt

Tủ lạnh cũng là vật dụng sinh nhiệt, khi bạn đặt hai thứ này gần nhau sẽ khiến chúng càng nóng thêm làm giảm tuổi thọ và dễ gây cháy nổ trong nhà.

Đặt lò vi sóng quá gần bếp

Khi bạn đặt lò vi sóng trong gia đình bạn nên đặt cách xa bếp của gia đình mình, bởi bếp là nơi có nhiều nhiệt đặt bên cạnh lò vi sóng khiến cho lò mau hỏng khiến bạn phải tốn tiền mua máy mới. Bên cạnh đó, khi lò vi sóng hoạt động nhiều dễ sinh nhiệt gây tốn điện.

Không đặt lò vi sóng quá gần bếp

Không đặt lò vi sóng quá gần bếp

Đặt lò vi sóng gần vòi nước ẩm ướt

Khi đặt lò vi sóng bạn cần nhớ là nơi tốt nhất là nơi thoáng mát tránh nhiệt và tránh nước. Khi bạn lò vi sóng cạnh nơi ẩm ướp dễ bị cháy nổ, chập điện ảnh hưởng tới tuổi thọ của là và gây cháy nổ ảnh hưởng tới sự an toàn trong gia đnh bạn.

 

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm