4 sai lầm khi nấu ăn bạn phải dừng lại ngay
Cách hành xử ''nắm đằng chuôi'' của phụ nữ khôn khi có chồng ngoại tình / Xin nghỉ việc chăm cô bạn thân đẻ, tôi tái mét nhìn vợ và 1 người trước phòng khám thai
Cho quá nhiều muối
Bạn tuyệt đối không được dùng nhiều muối khi nấu ăn. |
Trong quá trình chiên xào, nhiều bà nội trợ thường quen tay cho thêm muối vào để gia tăng hương vị cho món ăn. Vậy nhưng, nếu lỡ tay cho quá nhiều muối thì không những làm tăng huyết áp mà còn dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Nguyên nhân là do áp suất thẩm thấu của muối rất cao, từ đó gây tổn thương niêm mạc dạ dày và dẫn đến một số bệnh lý nghiêm trọng. Do đó, bạn nên sử dụng muối hợp lý trong mỗi bữa ăn và tốt nhất thì nên hình thành thói quen ăn nhạt, cho càng ít muối càng tốt.
Chiên quá lửa, quá lâu
Chiên thực chất không phải một cách nấu ăn lành mạnh. Đặc biệt, việc chiên quá lửa hay quá lâu có thể làm cho các thực phẩm trong chảo thay đổi bản chất của carbs, chất béo, từ đó làm sản sinh ra chất gây ung thư ở nhiệt độ cao (acrylamide).
Mặc dù vẫn chưa có đủ bằng chứng cho thấy việc ăn phải chất acrylamide từ thực phẩm có mối tương quan đáng kể với sự xuất hiện của khối u gây ung thư. Nhưng tốt hơn hết thì bạn vẫn nên tránh nấu nướng theo kiểu này để ngăn không cho cơ thể thu nạp acrylamide vào người.
Nướng thịt cháy một chút mới thơm ngon
Không ít người có sở thích ăn bún chả, thịt xiên nướng... thì phần thịt nướng phải hơi cháy một chút mới thơm ngon. Thế nhưng đây lại là thói quen không tốt, đẩy bạn đến con đường ung thư sớm.
Lý do là bởi khi nướng thịt, phần mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt, dễ tạo ra chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Phần thịt cháy đen tuyệt đối không được ăn.
Để dầu ăn nóng đến bốc khói trước khi cho thực phẩm vào chiên, xào
Một số người có thói quen chiên, rán thực phẩm trong chảo dầu bốc khói với suy nghĩ dầu nóng sẽ làm món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200 độ C.
Nhiệt độ cao không những phá hủy tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 6/2/2025 của 12 con giáp: Hợi đón vận may, Dậu gặp thử thách
4 con giáp may mắn nhất ngày 6/2/2025 (mùng 9 Tháng Giêng âm lịch)
Tàn của nhang đuổi muỗi là một 'báu vật', vứt đi sẽ vô cùng lãng phí, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu lợi ích của nó
4 gia tộc tỷ đô nổi tiếng quyền lực và giàu có nhất Việt Nam
Đổ dầu gió vào giấm trắng giúp giải quyết vấn đề lớn nhất của mọi nhà! Tiếc rằng đến bây giờ nhiều người mới biết
Kẻ thù lớn nhất của muỗi không phải là nhang muỗi mà là 5 loại “cỏ đuổi muỗi” này, chúng sẽ bỏ chạy khi ngửi thấy mùi