4 sai lầm khi nấu cơm khiến mất sạch vitamin, cơm nhạt nhẽo ăn kém ngon
9 'siêu thực phẩm' giúp đánh bật ung thư, tiểu đường / 6 thực phẩm gây mất sữa, mẹ thèm mấy cũng không được động đũa
Nấu cơm bằng nước lạnh
Thói quen này phải tới 99% các bà nội trợ mắc phải, bởi ai cũng cho rằng phải nấu cơm bằng nước lạnh mới đủ thời gian để gạo chín. Nhưng trên thực tế, việc sử dụng nước lạnh để nấu cơm sẽ khiến cho hạt gạo bị trương nở và làm cho thành phần dinh dưỡng vitamin, khoáng chất trong gạo bị hòa tan trong nước. Chính vì vậy, bạn nên nấu cơm bằng nước ấm sẽ tốt hơn rất nhiều vừa giúp cơm mau chín vừa khiến món cơm của gia đình bạn đậm vị hơn rất nhiều.
Chỉ bật nút nấu tự động một lần
Phần lớn các gia đình hiện nay đều sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng nồi cơm này thì cần phải bật nút nấu tự động hai lần cơm mới chín hoàn toàn và đủ độ nóng khi ăn.
Nếu bạn không có thời gian và chỉ bật nút nấu tự động một lần rồi ăn sẽ khiến món cơm bị nhạt ăn nhão mất ngon. Ngoài ra, việc bạn nấu cơm một lần khiến cho món cơm của bạn ít hơi nóng, khi ăn cơm chỉ còn âm ấm không ngon bằng việc ăn cơm nóng nấu hai lần
Đổ ít hoặc quá nhiều nước
Khi nấu cơm việc vô cùng quan trọng là cho nước. Nếu bạn cho cơm ít nước thì khi ăn cơm sẽ bị cứng ăn khó nuốt. Nếu bạn cho nhiều nước thì khi ăn cơm nhão nhạt vị cũng sẽ không ngon
Khi bạn mua gạo về cần nấu thử trước, ví dụ như 5 lạng gạo + 600ml nước, sau đó thì điều chỉnh dần cho phù hợp sẽ có một nồi cơm thơm ngon.
Không xới/ đảo cơm trước khi ăn
Một trong những sai lầm khi nấu cơm khiến món cơm của bạn kém ngon là không xới cơm trước khi ăn. Việc bạn không xới cơm trước khi ăn khiến món cơm cứng và không được tơi xốp khi ăn. Ngoài ra, việc bạn lười không xới cơm trước còn khiến các hạt gạo dính vào nhau khó xới khi bạn cần ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được