4 sai lầm kinh điển khiến trứng luộc mất sạch chất, 1 và 4 nhiều người mắc phải
Nếu đã uống nước ngọt có gas thì tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này / Bật mí một vài công dụng thần kỳ làm đẹp toàn diện từ trà xanh của phụ nữ Nhật Bản
Luộc trứng không chín kỹ
Nhiều người thích luộc trứng lòng đào vì cho rằng ăn như vậy ngon và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên, trứng lòng đào dễ nhiễm khuẩn, ăn vào có thể gây tiêu chảy, ngộ độc, rối loạn tiêu hóa,… và làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn.
Thêm nước vào khi đang luộc trứng
Nồi luộc trứng cạn nước, nhiều bà nội trợ lập tức cho thêm nước vào khiến cho trứng bị vỡ, nứt vỏ. Cách làm này khiến cho phần vỏ của quả trứng bám dính lại, khó bóc hơn. Kéo theo đó là vi khuẩn trong nước cũng dễ xâm nhập vào trứng.
Việc làm này vô tình đã khiến trứng bị mất đi chất dinh dưỡng nên trước khi luộc trứng bạn hãy lấy đủ lượng nước để vừa sấp mặt trứng là được.
Luộc nhiều trứng cùng một nồi
Nhiều bà nội trợ cũng mắc phải sai lầm đó là xếp nhiều quả trứng chồng lên nhau để luộc chung một nồi. Việc luộc nhiều trứng cùng một nồi có thể khiến trứng chín không đều. Bên cạnh đó nó còn khiến cho trứng dễ bị nứt vỏ, khó chín đều ảnh hưởng tới chất lượng của trứng.
Cách tốt nhất là khi luộc trứng bạn chỉ nên xếp một hàng trong nồi và cũng không nên xếp quá khít.
Luộc trứng trong nồi quá lâu
Bên cạnh những bà nội trợ thích luộc trứng lòng đào thì cũng có những bà nội trợ cho rằng trứng luộc càng lâu càng chín kĩ sẽ càng tốt. Trứng luộc như vậy mới đảm bảo diệt sạch được vi khuẩn bám bên ngoài vỏ trứng.
Tuy nhiên, khi vi khuẩn bên ngoài vỏ trứng bị tiêu diệt cũng đồng nghĩa với việc các yếu tố sắt và lưu huỳnh trong trứng kết hợp với nhau. Điều này làm giảm bớt chất dinh dưỡng trong trứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Bên cạnh đó, trứng luộc quá lâu sẽ dễ bị nứt vỏ, làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng và khi ăn chúng không còn hấp dẫn nữa.
Vậy nên bạn hãy lưu ý, thời gian luộc trứng trong nồi không nên để quá 15 – 20 phút.
Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ khi luộc trứng bạn nên đổ nước lạnh để nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau. Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp và để trứng trong nồi thêm khoảng 10 – 15 phút trứng sẽ chín ngon, không bị nứt vỏ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn