4 thói quen xấu sau ăn người Việt thường hay mắc
Phụ nữ đang thiếu máu có 5 biểu hiện điển hình: Bổ sung 5 món để tránh ốm yếu, già nua / 4 loại trái cây – 2 loại củ ăn vào dưỡng da, ngăn ngừa cháy nắng rất tốt
Ăn trái cây
Ảnh minh họa.
Mặc dù họ có thể nghĩ rằng đây là một lựa chọn tốt cho sức khỏe, các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn trái cây sau bữa ăn. Trái cây sẽ bị trộn cùng thức ăn trong dạ dày khiến các chất dinh dưỡng mất đi thậm chí gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Lời khuyên là hãy ăn trái cây trước hoặc sau khi kết thúc bữa ăn chính ít nhất 30 phút.
Uống trà
Nếu bạn có thói quen uống trà sau mỗi bữa ăn để cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng cũng đang gián tiếp gây hại cho cơ thể. Trà sẽ khiến các protein trong thức ăn không được tiêu hóa đúng cách. Bạn có thể uống trà, nhưng hãy uống sau 2 tiếng sau khi dùng bữa.
Ăn no lại nằm
Ông cha ta đã đúc rút: "căng da bụng thì chùng da mắt". Ăn xong lại nằm xem tivi, lướt điện thoại hay đi ngủ luôn là thói quen "khó bỏ", nhưng hại sức khoẻ cực kì. Nó không chỉ khiến mỡ tích tụ ở vùng bụng rất khó giảm, mà còn làm bạn sớm bị đau dạ dày nữa. Khi bạn nằm, thức ăn không kịp tiêu hoá sẽ đè lên ổ bụng và dạ dày gây đầy hơi, khó chịu. Nếu bạn ngủ luôn thì dạ dày sẽ hoạt động chậm lại hoặc ngừng hoạt động, bụng sẽ chướng lên và gây đau dạ dày.
Tắm sau khi ăn
Lượng máu được kích thích dồn về dạ dày sau bữa ăn để thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Nếu bạn tắm, quá trình tập trung tiêu hóa này bị ngưng trệ khi cơ thể trở nên thư giãn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cưới 47 ngày thì ly hôn rồi bị mẹ chồng mỉa mai, tôi để lại tờ giấy khiến cả nhà họ chạy theo van xin
Phát sốt trước số đo 91-58-95cm của hot mom quyến rũ nhất Hàn Quốc
4 con giáp đón cơn mưa tài lộc, công việc phất lên như diều gặp gió trong tháng 3 âm lịch
Nửa năm sau ly hôn, tôi nhận được tin nhắn vỏn vẹn 4 từ của chồng cũ mà không cầm được nước mắt
Mẹ chồng cũ đòi đón cháu về chơi, lúc qua đón con về tôi ức nghẹn với cảnh tượng tiệc tùng trước mắt
Giữa mùa nắng hạn, người dân miền Tây 'hốt bạc' từ cây đặc sản