4 thực phẩm cực tốt cho phổi không phải ai cũng biết
Đang vui vẻ bên bồ, bồ bỗng dưng hét toáng lên một câu làm tôi sợ hãi bỏ chạy / Mất việc nghỉ ở nhà một tháng đã bị chồng coi là ăn bám, còn dọa đưa người khác về thay thế vợ
Ớt
Ảnh minh họa.
Ớt là một trong những nguồn giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể. Ớt có thể hỗ trợ nhiều hơn cho đường hô hấp bởi nồng độ cao của vitamin C và hợp chất thức vật capsaicin, thành phần tích cực của ớt khiến chúng có cảm giác cay nồng.
Một nghiên cứu trên 400.000 người trưởng thành đã phát hiện ra mối liên hệ chặt chẽ giữa chế độ ăn nhiều thực phẩm cay bao gồm ớt và giảm nguy cơ tử vong liên quan đến các bệnh hô hấp, ung thư và bệnh tim. Nghiên cứu bổ sung cho thấy capsaicin dường như giúp làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ ở động vật thí nghiệm.
Củ cải
Củ cải đường là thực phẩm được coi là tốt cho phổi vì nhiều lý do. Các loại rau màu đỏ, vàng và cam có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho phổi.
Tiến sĩ Nazir Lone, một nhà nghiên cứu về phổi của Trung tâm Y tế Vịnh Peconic ở New York cho biết: “Củ cải đường rất giàu nitrat giúp làm giãn mạch máu và tối ưu hóa việc hấp thụ oxy trong các mạch máu phổi. Củ cải đường cũng chứa nhiều khoáng chất như magiê và carotenoid có đặc tính chống oxy hóa.”
Chất chống oxy hóa là các hợp chất thực vật liên quan đến việc bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, những phân tử có thể gây hại cho các tế bào khỏe mạnh, bao gồm cả những tế bào trong phổi, theo US News Health.
Táo
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hô hấp châu Âu báo cáo rằng táo có thể giúp làm chậm sự suy giảm chức năng phổi trong khoảng 10 năm, đặc biệt là đối với những người hút thuốc trước đây, theo Dr. Axe.
Các chất thực vật trong táo có thể làm giảm căng thẳng ô xy hóa và viêm, tăng cường chức năng phổi.
Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống ô xy hóa và epigallocatechin gallate, có khả năng ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư phổi.
Trà xanh cũng chứa theophylline, có thể làm giãn phế quản để cải thiện chức năng đường thở và giảm bớt chứng khó thở.
Hơn nữa, nghiên cứu khác cho thấy tiêu thụ trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, theo Dr. Axe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Đứng hình' khi ngắm body của nữ streamer quyến rũ nhất thế giới
Ngắm vòng ngực 1,1m của hot girl Sài thành
Đang làm việc thì bất ngờ mẹ chồng gọi điện nói: "Mẹ rất đau, trước khi chết, chỉ muốn nhìn con lần cuối", khiến tôi rụng rời chân tay
Bồ của chồng vác bụng bầu đến làm loạn, toan đuổi chị vợ ra khỏi nhà liền bị mẹ chồng dạy cho bài học nhớ đời!
Mẹ chồng đòi đi mua sắm, tôi tưởng bà đột nhiên thích ăn diện, cho đến khi nhìn thấy số quần áo bà mua, tôi bật khóc vì không dám tin
Vừa ngồi vào bàn đã bị mẹ chồng nói kháy "có làm thì mới có ăn", nàng dâu tức nước vỡ bờ khiến chị em vỗ tay rần rần