4 thực phẩm cực tốt cho phổi không phải ai cũng biết
Đang vui vẻ bên bồ, bồ bỗng dưng hét toáng lên một câu làm tôi sợ hãi bỏ chạy / Mất việc nghỉ ở nhà một tháng đã bị chồng coi là ăn bám, còn dọa đưa người khác về thay thế vợ
Ớt
Ảnh minh họa.
Ớt là một trong những nguồn giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể. Ớt có thể hỗ trợ nhiều hơn cho đường hô hấp bởi nồng độ cao của vitamin C và hợp chất thức vật capsaicin, thành phần tích cực của ớt khiến chúng có cảm giác cay nồng.
Một nghiên cứu trên 400.000 người trưởng thành đã phát hiện ra mối liên hệ chặt chẽ giữa chế độ ăn nhiều thực phẩm cay bao gồm ớt và giảm nguy cơ tử vong liên quan đến các bệnh hô hấp, ung thư và bệnh tim. Nghiên cứu bổ sung cho thấy capsaicin dường như giúp làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ ở động vật thí nghiệm.
Củ cải
Củ cải đường là thực phẩm được coi là tốt cho phổi vì nhiều lý do. Các loại rau màu đỏ, vàng và cam có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho phổi.
Tiến sĩ Nazir Lone, một nhà nghiên cứu về phổi của Trung tâm Y tế Vịnh Peconic ở New York cho biết: “Củ cải đường rất giàu nitrat giúp làm giãn mạch máu và tối ưu hóa việc hấp thụ oxy trong các mạch máu phổi. Củ cải đường cũng chứa nhiều khoáng chất như magiê và carotenoid có đặc tính chống oxy hóa.”
Chất chống oxy hóa là các hợp chất thực vật liên quan đến việc bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, những phân tử có thể gây hại cho các tế bào khỏe mạnh, bao gồm cả những tế bào trong phổi, theo US News Health.
Táo
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hô hấp châu Âu báo cáo rằng táo có thể giúp làm chậm sự suy giảm chức năng phổi trong khoảng 10 năm, đặc biệt là đối với những người hút thuốc trước đây, theo Dr. Axe.
Các chất thực vật trong táo có thể làm giảm căng thẳng ô xy hóa và viêm, tăng cường chức năng phổi.
Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống ô xy hóa và epigallocatechin gallate, có khả năng ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư phổi.
Trà xanh cũng chứa theophylline, có thể làm giãn phế quản để cải thiện chức năng đường thở và giảm bớt chứng khó thở.
Hơn nữa, nghiên cứu khác cho thấy tiêu thụ trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, theo Dr. Axe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này