Đời sống

4 thực phẩm "đại kỵ" với chuối, chớ dại kết hợp kẻo rước bệnh vào thân

Chuối là một loại thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có những đại kỵ khi ăn chuối mà mọi người nên biết.

Từ giờ đến cuối năm, cứ đặt thứ này vào ví là Thần Tài ưng ý phát lộc, tiền đếm mỏi tay / Đặt ly nước muối vào đúng vị trí này là đại lộc đại phát, tiền "đẻ" ra tiền

Những thực phẩm không ăn cùng chuối

Sữa chua

Thực ra sữa chua và chuối hoàn toàn có thể kết hợp với nhau. Tuy nhiên, những người thuộc diện "bụng dạ yếu" nên tránh ăn hai món này cùng lúc vì sữa chua để tủ lạnh, kết hợp với chuối dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

Khoai tây

Các chất dinh dưỡng trong chuối và khoai tây gặp nhau sẽ tạo ra một số phản ứng hóa học, có thể sinh ra chất gây độc và gây ra đốm nâu trên khuôn mặt. Bạn nên ăn khoai tây và chuối cách nhau khoảng 15 phút để đảm bảo an toàn.

Khoai lang, khoai sọ

Chuối "kỵ" hầu hết các loại khoai. Nếu như chuối ăn cùng khoai tây dễ gây độc thì khi ăn cùng khoai lang, khoai sọ có thể gây ra đau dạ dày và trướng bụng.

Dưa hấu

Dưa hấu chứa hàm lượng đường và kali cao. Chuối cũng giàu kali (từ 283 đến 472 mg trên 100g). Do đó, người bị suy thận không nên ăn cả hai loại hoa quả này cùng lúc, tránh dư thừa kali gây hậu quả xấu.

kieng-ky-khi-an-chuoi-01

Ảnh minh họa

Những người không nên ăn chuối

Người bị suy thận, viêm cầu thận

Như đã nói ở trên, chuối chứa lượng kali lớn không thích hợp với những người bị bệnh về thận, không cân bằng được lượng kali trong máu. Ngoài ra những người suy thận cũng nên tránh ăn thực phẩm giàu kali như đậu nành, đậu xanh, sầu riêng, gan lợn, thịt bò...

Người bị tiểu đường, tim mạch

Chuối chứa hàm lượng đường cao nên người bị bệnh tiểu đường loại 2 cần hạn chế ăn. Còn đối với người bị bệnh tim mạch, thường xuyên sử dụng thuốc cũng không nên ăn chuối vì hàm lượng kali trong máu tăng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Người bị táo bón, tiêu chảy không nên ăn chuối

Nhiều người cho rằng ăn chuối giúp nhuận tràng. Tuy nhiên, chuối không thể giải quyết chứng táo bón mà ngược lại còn khiến táo bón nặng hơn.

Trong khi đó, người bị tiêu chảy cũng cần kiêng không ăn chuối. Bởi lượng xơ mềm,oligosaccarid trong chuối giúp nhuận tràng có thể khiến bệnh nặng hơn.

Người bị sâu răng

Chuối chứa nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng, hỏng men rằng nếu ăn nhiều hoặc ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ mà không vệ sinh răng sạch sẽ.

Người thừa cân, béo phì

Chuối chứa nhiều đường, giàu calo nên người thừa cân, béo phì, đang ăn kiêng nên suy nghĩ cẩn thận về việc bổ sung loại hoa quả này vào thực đơn hàng này. Tiêu thụ 2 quả chuối có nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 300 calo.

Không nên ăn quá 2 quả chuối mỗi ngày vì nếu ăn quá nhiều trong thời gian dài có thể làm tăng kali máu, suy yếu cơ, tê liệt tạm thời và nhịp tim bất thường...

Người bị đau dạ dày

Người có tiền sử đau dạ dày cần hạn chế ăn chuối tiêu. Với các loại chuối khác, nếu người đau dạ dày muốn ăn cần phải chọn loại chuối đã chín và không ăn khi đói bụng.

Với những người có tiền sử đau dạ dày thì cần hạn chế ăn chuối tiêu.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC