Đời sống

4 thực phẩm không nên ăn trước buổi tập yoga

Một số món ăn không tốt khi ăn ngay trước buổi tập yoga bạn cần chú ý nhé.

5 cách tốt nhất để giảm cân sau tuổi 40 / Mách bạn cách pha trà uống giảm cân cực hiệu quả

Trước buổi tập yoga, tốt nhất là nên để dạ dày tương đối rỗng, tránh những bữa ăn nặng và thức ăn khó tiêu. Nếu bạn tập yoga vào buổi chiều hoặc buổi tối thì nên ăn trước đó từ 2 đến 3 giờ hoặc ăn thứ gì đó nhẹ và dễ tiêu hóa 15 phút trước khi tập vào buổi sáng. Trong một buổi tập yoga sẽ thực hành rất nhiều động tác với các tư thế yoga xoắn, uốn cong hoặc các bài tập tập cơ bụng, do vậy việc ăn sai thực phẩm trước đó có thể gây rối loạn tiêu hóa, dẫn đến khó chịu và đầy hơi hoặc lâu dài sẽ hình thành các bệnh lý không mong muốn. Dưới đây là một số thực phẩm bạn không nên ăn trước buổi tập yoga.

Đồ chiên

4 thực phẩm không nên ăn trước buổi tập yoga

Trước khi tập yoga không nên ăn món chiên.

Hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa các món ăn nhiều dầu như khoai tây chiên. Chính vì vậy, nếu để ý, bạn sẽ thấy ăn đồ chiên sẽ có cảm giác no rất lâu. Thậm chí, bạn đã ăn 3 – 4 tiếng đồng hồ trước nhưng đến giờ tập vẫn cảm thấy no. Và tất nhiên, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi tập yoga đấy.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất béo thực vật và protein. Do đó, cơ thể sẽ tiêu hóa chúng chậm hơn.

Khi tiêu hóa, máu sẽ chảy dồn về ruột để chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Điều này không tốt khi tập luyện. Khi tập luyện nơi cần nhiều máu là cơ bắp chứ không phải dạ dày, theo MSN.

Trước khi tập yoga, các chuyên gia khuyến cáo hãy ăn một ít quả mâm xôi. Chúng không những chứa nhiều dưỡng chất có lợi mà còn được tiêu hóa nhanh.

 

Bơ thường được coi là một siêu thực phẩm bởi loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và có hàm lượng chất béo thực vật cao. Tuy nhiên, chất béo cũng là dưỡng chất khó tiêu hóa như protein. Do đó, trước khi tập yoga, thay vì ăn bơ, bạn nên ăn một vài lát bưởi, cần tây hoặc rau hấp.

Thực phẩm cay

Ăn các món ăn cay trước khi tập yoga có thể dẫn đến chứng ợ nóng. Thay vì các món cay nóng, hãy thử một quả chuối bởi chuối rất dễ tiêu và chứa nhiều chất điện giải tốt cho cơ thể. Nếu thèm các món cay, bạn nên thưởng thức sau buổi học.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm