4 thực phẩm ngừa ung thư xương không nên bỏ qua
4 thực phẩm giàu omega-3 tăng cường trí nhớ, nên ăn hàng ngày / Top 5 "thực phẩm vàng" giúp kiểm soát bệnh ung thư hiệu quả nhất
Ung thư xương khiến xương bị phá hủy từ bên trong. Các triệu chứng của bệnh ung thư xương bao gồm xuất hiện cục u trên cơ thể, giảm cân, sốt, ra mồ hôi đêm và ớn lạnh. Bệnh có thể được điều trị nếu được chẩn đoán ở giai đoạn sớm và có thể được phòng ngừa nếu nhận thức được các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh. Dưới đây là những thực phẩm ngừa ung thư xương quen thuộc mà đơn giản giúp mọi người có một bộ xương luôn chắc khỏe.
Nha đam
Nha đam là một trong những thực phẩm ngừa ung thư xương cực hiệu quả
Các nhà nghiên cứu phát hiện trong lô hội có chứa các hợp chất giúpngăn ngừa ung thư xương.Vì vậy, tiêu thụ nha đam hàng ngày sé giúp đẩy lùi các triệu chứng của bệnh.Đặc biệt, các chất trong lô hội có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến sự sinh sản của tế bào khỏe mạnh khác.
Trà xanh
Thực phẩm ngừa ung thư xương hàng đầu cũng như các bệnh ung thư khác phải kể tới trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất EGCG – một chất chống oxy hóa có khả năng chống ung thư hiệu quảvà chữa trị bệnh ung thư xương. Uống hai tách trà xanh mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển căn bệnh này.Các nhà nghiên cứu đánh giá, khả năng chống oxy hóa của hoạt chất EGCG có trong trà xanh cao gấp 100 lần so với vitamin C và 25 lần so với vitamin E. EGCG có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người, ví dụ như diệt trừ virus, vi khuẩn, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, từ đó phòng ngừa ung thư xương hiệu quả.
Vitamin A
Các loại rau củ chứa nhiều vitamin A là thực phẩm ngừa ung thư xương rất tốt
Vitamin A là nguyên liệu rất quan trọng để chống lại ung thư xương. Mọi người nên tăng cường các loại trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống để cung cấp, bổ sung vitamin A cho cơ thể.Các nghiên cứu khoa học cũng kết luận vitamin A là dưỡng chất quan trọng để chống lạibệnh ung thư xương. Các loại thực phẩm giàu vitamin A bảo gồm trái cây và rau quả tươi như cà rốt, cà chua...
Thảo mộc, gia vị tự nhiên
Các loại thảo mộc, gia vị tự nhiên cũng có tác dụng phòng chống bệnh ung thư xương
Những loại gia vị tự nhiên như gừng, hành, nấm, nghệ... nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để phòng chống ung thư xương. Bên cạnh đó, các loại thảo mộc như bupleurum, đậu ván dại, nấm maitake, phá cố chỉ và nghệ... có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư xương cũng rất tốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Lấy 1 tờ giấy để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm