Đời sống

5 bí quyết giúp bạn cắt hành tây không bị cay mắt

Bạn đang e ngại vì hành tây bị cay mắt thì hãy thử những mẹo dưới đây.

Mẹo giảm cấp tốc 5 kg trong 1 tuần, triệt tiêu mỡ bụng đón Tết thêm xinh tươi rạng ngời / Rạng rỡ đón Tết với mẹo làm đẹp vô cùng đơn giản

Ướp lạnh hành tây trước khi cắt

5 bí quyết giúp bạn cắt hành tây không bị cay mắt

Ảnh minh họa.

Trước khi thái hành tây từ 10 - 15 phút, hãy cho hành tây vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ làm giảm lượng enzym axit tiết ra không khí mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của của hành. Lưu ý là bạn không nên để hành tây cạnh táo hoặc khoai tây, và không nên để quá lâu trong tủ lạnh (lâu nhất là 20 phút) để tránh gây mùi nhé.

Cắt hành tây gần vòi nước nóng hoặc hơi nước

Làm như vậy để làm gì? Chính là để hơi nước từ nồi hoặc ấm đun nước hút và hòa tan hơi hành, giúp mắt bạn chịu ít ảnh hưởng của hơi hành bốc lên hơn. Đây cũng là một cách rất hay để giảm bớt tình trạng "khóc lóc" khi thái hành đấy.

Cắt hành tây nơi thoáng gió như dưới máy hút mùi hoặc cửa sổ

Cách này sẽ làm cho hơi hành bị thổi ra xa mắt bạn. Bạn có thể xắt hành ngay trên bếp và mở máy hút mùi ở tốc độ cao để hút hết không khí lên trên. Nếu không, bạn có thể xắt ngay cạnh cửa sổ hoặc ngoài sân.

 

Cắt hành tây nơi thoáng gió

Enzym được tiết ra khi các tế bào bị vỡ nên bạn hãy dùng dao sắc để cắt thật dứt khoát thay vì phải ra sức đè mạnh mỗi khi xắt để giảm bớt lượng enzym tiết ra.

Ngay cả khi bạn có áp dụng những mẹo khác, thì hãy cứ dùng một con dao thật sắc để cắt hành tây. Nó sẽ giúp bạn cắt hành nhanh hơn.

Cắt hành tây theo chiều ngang

Do cấu trúc phần thịt của hành tây có dạng hình ống nên bạn hãy xắt ngang hành tây để tránh những giọt hành bắn vào mắt bạn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm