Đời sống

5 cách hữu ích tận dụng nước luộc mỳ Ý

Việc bỏ nước sau khi luộc mỳ Ý là một điều rất phổ biến. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Ai không nên ăn mỳ chính? / Bí quyết cho món mỳ tôm xào ngon tuyệt đỉnh

Pasta là một món ăn rất phổ biến trên khắp thế giới. Là thực phẩm chủ yếu của ẩm thực Ý, Pasta có hai loại – mỳ ống khô và mỳ ống tươi. Trong khi mỳ khô được sản xuất theo dây chuyền, mỳ tươi được sản xuất thủ công theo cách truyền thống. Cả mỳ ống khô và tươi đều có nhiều hình dạng và chủng loại như spaghetti, mì ống, ravioli, cannelloni, tortellini...

Pasta thường được chế biến bằng cách luộc hoặc nướng. Việc bỏ nước sau khi luộc mỳ là một điều rất phổ biến. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là 5 cách thông minh để sử dụng nước luộc mỳ ống:

1. Dùng để tưới cây hoặc hoa

Ảnh minh họa.

Nước luộc mỳ chứa nhiều tinh bột, thường rất giàu khoáng chất và vitamin, hữu ích cho sự phát triển của cây và hoa. Vì vậy, lần sau khi luộc mỳ, bạn hãy để nguội và tưới cây chứ đừng chắt bỏ.

2. Làm bánh mì và bột bánh pizza tại nhà

Vì nước luộc mỳ vẫn giữ lại một số hương vị và tinh bột nên nó sẽ mang đến cho bột bánh pizza hoặc bánh mỳ tự làm của bạn một hương vị mới và độc đáo. Nếu công thức làm bánh mỳ của bạn yêu cầu nước, hãy để dành nước luộc mỳ trong tủ lạnh. Sau này, khi làm bánh mỳ, bạn có thể dùng nước luộc mỳ còn thừa thay cho nước máy.

3. Nấu cơm

Nước luộc mỳ có thể giúp tạo thêm một số hương vị và độ đậm đà cho gạo. Thay vì sử dụng nước máy, hãy dùng nước luộc mỳ để nấu cơm. Nếu bạn nấu một bữa ăn cho nhiều người, bạn có thể đổ thêm nước máy vào nước luộc mỳ để có đủ nấu cơm.

 

4. Làm lỏng món sốt mỳ Ý

Nếu bạn đang làm nước sốt cho món mì Ý và hơi bị quá tay, trở nên đặc hơn so với yêu cầu. Bạn chỉ cần đổ một chút nước luộc mì ống vào. Điều này sẽ làm lỏng nước sốt của bạn, giúp nước sốt dễ thấm vào mỳ hơn, đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn.

5. Ngâm bàn chân đau nhức

Nếu bạn bị đau chân sau một ngày dài vất vả, phương pháp điều trị này có thể là cách dành cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là làm ấm nước luộc mỳ ống và nhúng chân vào đó. Hơi nóng kết hợp với các khoáng chất sẽ làm dịu các cơn đau nhức.

Luộc mỳ Ý đúng cách: Mỳ Ý là một món ăn phổ biến và khâu luộc mỳ được cho là đơn giản nhất. Tuy nhiên, những sai lầm cơ bản trong khi luộc mỳ có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn:

 

Bạn không nên sử dụng nồi quá nhỏ khi luộc mỳ. Vì diện tích nồi nhỏ sẽ mất nhiều thời gian hơn để chín mỳ, khiến mỳ bị mềm, nhũn và nát.

Khi luộc mỳ nên cho thêm một chút muối, giúp mỳ tơi hơn và sợi mỳ đậm đà hơn khi chế biến.

Không nên xả nước lạnh sau khi luộc mỳ vì việc đó làm trôi đi lớp tinh bột bên ngoài sợi mỳ, khiến cho mỳ không bám dính nước sốt, giảm đáng kể hương vị sau khi chế biến.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm