5 cách ướp các loại thịt, hải sản nướng chuẩn vị, ngon không kém nhà hàng
Những mẹo đơn giản giúp bạn giảm căng thẳng nhanh nhất / Sao Hàn bật mí mẹo giảm cân để có vóc dáng mảnh mai
Cách ướp sườn non nướng
Nguyên liệu: 1kg sườn non, nước dừa tươi, tỏi, ớt, hành tím, sả băm, 4 lòng đỏ trứng gà, bột cà ri, đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Sườn rửa sạch, chặt miệng vừa ăn sau đó cho nước dừa tươi vào ngập ngang lớp sườn. Ngâm khoảng 15 phút.
Trong lúc chờ đợi, hãy băm nhỏ tỏi, ớt, hành và sả.
Hết 15 phút, bạn vớt sườn ra tô lớn, cho thêm 4 lòng đỏ trứng gà, các loại gia vị băm nhuyễn ở trên vào trộn đều. Với 1kg sườn, bạn có thể dùng 2 thìa đường, 2,5 thìa nước mắm. Tiếp tục trộn cho sườn thấm đều gia vị. Thêm một chút bột cà ri để món ăn có màu đẹp mắt mà bị ảnh hưởng đến hương vị.
Cuối cùng thêm một chút dầu ăn vào để sườn không bị khô. Ướp sườn non trong khoảng 2 tiếng là được.
![cach-uop-thit-hai-san-nuong-01](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/19/5-cach-uop-cac-loai-thit-hai-san-nuong-chuan-vi-ngon-khong-kem-nha-hang_1.jpg?format=webp)
Cách ướp thịt bò nướng
Nguyên liệu: 1kg thịt bò, mật ong, ớt chuông, hành tây, vừng.
Cách làm:
Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với khoảng 2 thìa mật ong. Thêm gia vị như đường, nước mắm, tỏi băm, vừng cho hợp khẩu vị.
Hành tây, ớt chuôn cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Xiên thịt và các loại rau củ cho đến khi hết nguyên liệu.
![cach-uop-thit-hai-san-nuong-02](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/19/5-cach-uop-cac-loai-thit-hai-san-nuong-chuan-vi-ngon-khong-kem-nha-hang_2.jpg?format=webp)
Cách ướp đùi gà, cánh gà
Nguyên liệu: Cánh gà/đù gà, sa tế, tỏi ớt, hành tím, gia vị.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, thấm khô nước rồi ướp cùng sa tế, tỏi, ớt và hành băm. Thêm gia vị (đường, nước mắm) cho hợp khẩu vị. Ướp nguyên liệu ít nhất một tiếng rồi đem đi chế biến.
Cách ướp tôm nướng
Nguyên liệu: tôm sú tươi, muối tôm, mật ong, rượu trắng.
Cách làm:
Tôm rửa sạch để nguyên đầu và đuôi. Ngâm tôm trong rượu trắng khoáng 15 phút rồi vớt ra.
Trộn muối tôm và mật ong thành hỗn hợp sền sệt. Nếu đặc quá bạn có thể thêm một chút nước. Ướp tôm trong hỗn hợp này khoảng 60 phút là có thể đem đi nướng.
![cach-uop-thit-hai-san-nuong-03](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/19/5-cach-uop-cac-loai-thit-hai-san-nuong-chuan-vi-ngon-khong-kem-nha-hang_3.jpg?format=webp)
Cách ướp bạch tuộc nướng
Nguyên liệu: 1,2kg bạch tuộc tươi, tỏi, hành tím, sa tế, dầu hào, đường.
Cách làm:
Bạch tuộc sau khi làm sạch thì để ráo. Tùy vào kích thước mà bạn có thể để nguyên con hoặc cắt thành miếng (không nên cắt nhỏ quá vì khi nướng sẽ làm thịt bạch tuộc bị khô).
Cho bạch tuộc vào bát lớn, thêm tỏi, hành tím băm nhỏ, sa tế, dầu hào, đường. Vì bạch tuộc đã có vị mặn nên không cần thêm muối. Trộn đều để bạch tuộc ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 30 phút thì đem nướng. Bạch tuộc không giống với cách loại thịt, bạn chỉ nên ướp vừa đủ thời gian là được, không nên để quálâu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2024/06/18/3a0o-cu.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
Làm ngay việc này sau khi tắt điều hòa, tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng, đừng để phải tiếc vì biết muộn
Vào cuối tháng 6, ba con giáp này sẽ gặp thuận lợi trong công việc và được Thần Tài gõ cửa
Em dâu ở nhà tôi như bà hoàng cả tuần trời, tôi vui vẻ tiếp đón nhưng khi em rời đi, tôi rơi vào cảnh oan trái khó tẩy
Từ ngày 21/6, vận may của ba con giáp sẽ tăng cao và kiếm tiền dễ dàng