Đời sống

5 dấu hiệu bất thường sau khi uống nước cảnh báo cơ thể có vấn đề

Nếu sau khi uống nước mà nhận thấy cơ thể có 5 dấu hiệu bất thường dưới đây chứng tỏ sức khỏe có vấn đề, cần lưu ý đi khám sức khỏe ngay.

Chỉ nha khoa phải dùng thế nào để không gây tổn hại cho răng? / Tránh ngay 9 sai lầm nghiêm trọng này khi chăm sóc da

Việc cung cấp nước đầy đủ sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, tuy nhiên nếu khi đã uống nước mà vẫn thấy cơ thể có 5 hoặc 1 trong 5 biểu hiện dưới đây thì hãy đi khám sức khỏe ngay.

Uống nhiều nước mà vẫn cảm thấy khát

5 dấu hiệu bất thường sau khi uống nước cảnh báo cơ thể có vấn đề

Ảnh minh họa.

Uống nước là cách để làm dịu cơn khát. Nhưng nếu bạn đã uống nhiều nước mà vẫn cảm thấy khô miệng, đặc biệt là vào ban đêm, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc tiểu đường.

Khi mắc tiểu đường, cơ thể khó kiểm soát lượngd dượng trong máu nên thận phải sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để hạn chế đường dưa thừa. Từ đó làm mất nước và tạo cảm giác khát dù bạn đã uống nhiều nước.

Uống nước nhiều nhưng không đi tiểu nhiều

Nếu gặp hiện tượng này thì hãy cẩn trọng. Nếu thận hoạt động không tốt, có thể xuất hiện hiện tượng nước vào cơ thể nhưng thể thể bài tiêt ra ngoài.

Một người khỏe mạnh trung bình đi tiểu khoảng 6-7 lần/ngày. Nếu uống nước đầy đủ mà đi tiểu quá ít, bạn cần cảnh giác với bệnh thận.

 

Xuất hiện bọng mắt

5 dấu hiệu bất thường sau khi uống nước cảnh báo cơ thể có vấn đề

Uống nước là để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn uống lượng nước như bình thường và đột nhiên có bọng mắt, đó có thể là dấu hiệu mắc bệnh thận.

Phù nề toàn thân

Đối với người khỏe mạnh, thận hoạt động tốt thì uống bao nhiêu nước cơ thể cũng không bị phù nề. Nhưng nếu bạn gặp tình trạng phù nề toàn thân sau khi uống nước, hãy cảnh giác với bệnh thận.

 

Thận hoạt động không tốt không chỉ ảnh hưởng đến việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể mà nó còn khiến nước bị dồn ứ, rối loạn điện giải và làm cơ thể bị phù nề.

Đau bụng sau khi uống nước

5 dấu hiệu bất thường sau khi uống nước cảnh báo cơ thể có vấn đề

Sau khi uống nước, nếu thấy xuất hiện tình trạng đau bụng, bùng phình to thì bạn nên cẩn trọng. Những dấu hiệu này thường liên quan đến bệnh gan.

Ngoài ra, đau bụng sau khi uống nước có thể do bệnh đường tiêu hóa như viêm loét đại tràng - trá tràng, đại tràng co thắt....

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm