Đời sống

5 điều bạn đừng bao giờ quên làm trước khi mở nắp lon nước

Rất nhiều người có thói quen uống nước ngọt trực tiếp từ miệng lon nước. Những ai cẩn thận có thể dùng khăn giấy lau qua trước khi mở. Tuy nhiên, liệu như vậy đã đủ an toàn.

Đừng quên chần qua các thực phẩm sau trước khi nấu / Danh tính nữ sinh học trường top đầu thế giới, thẳng tay chi 156 triệu đồng/tháng thuê căn hộ 2000m2

Theo Bright Side, các lon nước ngọt thường được bọctrong túi plastic khi xuất khỏi nhà máy, nhờ đó chúng được cách ly khỏi bụi bẩn trước khi đến các cửa hàng, siêu thị.

5 điều bạn đừng bao giờ quên làm trước khi mở nắp lon nước 0

Ảnh minh họa.

Các lon nước trên kệ hàng ở cửa hàng, siêu thị có thể tích tụ bụi bẩn, do đó việc làm sạch lon nước trước khi uống là ý kiến hay.

Song trên thực tế thì các lon nước cũngkhông thể bẩn đến mức cần phảilàm sạch bằng chất tẩy rửa.

Tuy nhiên, trước khi mở nắp lon nước, tốt nhất nên lưu ý 5 điều sau đây:

5 điều bạn đừng bao giờ quên làm trước khi mở nắp lon nước 1

- Làm sạch lon nước trước khi mở, vì bạn không thể xác định chắc chắn nó có được bảo quản đúng cách hay không.

- Nếu bạn làm sạch bằng khăn giấy, hãy nhớ rằng nó chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn chứ không có tác dụng khử trùng.

 

- Kiểm tra để đảm bảo vỏ lon ở tình trạng tốt, không bị han gỉ, phồng hay móp méo.

- Nếu lon nước bị phồng, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm khuẩn do tiệt trùng không đúng cách. Lon nước cũng có thể bị phồng nếu có vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên lon.

- Nếu vỏ lon bị móp méo, lớp phủ bên trong ngăn kim loại tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng có thể đã bị nứt. Trong trường hợp này kim loại ở vỏ lon có thể bị oxy hóa và tan vào trong nước. Tốt hơn bạn không nên uống lon nướccó dấu hiệu này.

Tóm lại, hãy nhớ rằng vì bạn không thể biết lon nước được bảo quản như thế nào và ở đâu, tốt hơn hết bạn nên làm sạchnó trước khi đưa lên miệng để đảm bảo an toàn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm