5 điều cấm kỵ người thích ăn lòng lợn nhất định phải biết, đừng tiếc 1 phút để đọc
Nhìn tướng rốn biết ngay vận mệnh của một người, giàu sang hay nghèo đói / Mới cưới chưa kịp động phòng, dâu mới đã được mẹ chồng tặng cho món quà “siêu to khổng lồ”
>> Xem thêm: Ướp muối trước khi kho cá là sai quá sai, bạn phải cho thứ này mới chuẩn công thức nhà hàng
Không dùng lòng lợn để qua đêm
Lòng lợn là loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn dù bạn đã làm sạch, chế biến và bảo quản cẩn thận đến mức nào. Món ăn này để qua đêm rất dễ bị ôi thiu hay có mùi khó chịu. Cách tốt nhất là nên mua một lượng vừa đủ và ăn hết trong bữa. Nếu còn thừa nên đổ đi.
Không nên ăn quá nhiều lòng lợn
Lòng lợn là món ăn không thích hợp với những người có tiền sử huyết áp cao, tim mạch, bệnh tiểu đường. Ăn quá nhiều món này cũng dẫn tớicác căn bệnh nan y như bệnh gout, huyết áp cao, tim mạch... bởi nó chứa rất nhiều cholesterol xấu, acid uric.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, người lớn chỉ nên ăn 50-70g/lần, trẻ nhỏ:30-50g/lần.
>> Xem thêm:Ăn trứng gà kiểu này độc vô cùng, 80% người Việt mắc phải
>> Xem thêm: Ăn mì tôm vào thời điểm này chẳng khác nào mua bệnh vào người, 99% người Việt phạm phải
Không ăn lòng lợn chưa chín kỹ
Nội tạng động vật như gan, tim, dạ dày, thận... có hàm lượng calo cao. Những bộ phận này không được làm sạch kỹ và làm chín hoàn toàn sẽ dễ trở thành ổ vi khuẩn, gây các bệnh nguy hiểm cho con người như kiết lỵ, tả, thậm chí là viêm gan.
Người ăn phải lòng lợn không làm sạch và nấu chín dễ bị nhiễm ký sinh trùng, gây bệnh nguy hiểm.
Không ăn lòng khi đã béo phì hoặc mắc các bệnh tim mạch
Như đã nói ở trên, lòng lợn chứa nhiều cholesterol xấu, không thích hợp với những người béo phì, mắc bệnh tim mạch. Người cao tuổi, người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa, xơ vữa động mạnh... cần tránh xa các món ăn từ nội tạng động vật trong đó có cả lòng lợn.
>> Xem thêm: Ăn khoai lang kiểu này cực độc, phải bỏ ngay nếu không muốn rước trọn độc tố vào người
Bà bầu không nên ăn lòng
Do nội tạng động vật tiềm ẩn nguy cơ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng... do đó, bà bầu nên tránh ăn món này. Nếu ăn phải loại lòng không rõ nguồn gốc hoặc chưa được chế biến kỹ sẽ có nguy cơ nhiễm liên cầu khuẩn, gây hại cho cả mẹ và bé.
Clip có thể bạn quan tâm:
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vì sao người xưa kiêng kỵ 'có tiền đừng mua đất ven sông, giàu có cũng không lấy vợ tái giá'?
Người xưa dạy: 'Mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt', vì sao lại như thế?
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
Mẹ chồng rút tiền, "mời" con dâu về ngoại đón Tết để âm thầm đón... người mang thai hộ!
Tháng 1/2025: 4 con giáp được sổ vàng xướng danh, tài lộc đầy nhà, tuổi số 1 đếm tiền mỏi tay
Loại đặc sản 'lột xác' đắt đỏ chỉ có vào mùa thi, muốn ăn phải đặt trước mới có