Đời sống

5 kiểu ăn uống nguy hiểm, đón mầm ung thư vào nhà mà vô số người Việt vẫn thản nhiên làm mỗi ngày

Có những thói quen ăn uống tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm, thậm chí gây ung thư mà rất nhiều người Việt vẫn làm.

Không phải nước lọc, uống loại nước này mỗi sáng còn tốt cho sức khỏe gấp vạn lần, vừa ngon vừa bổ / Cơ thể xuất hiện 1 trong 6 triệu chứng này chứng tỏ chứa đầy vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm, cần thải ngay

Không rửa tay trước khi ăn

Đây là thói quen không tốt của hầu hết người Việt Nam vì khi rửa tay sẽ giúp chúng ta hạn chế vi khuẩn từ môi trường bên ngoài và các vật dụng gia đình. Nếu không, các vi khuẩn này sẽ khiến ta mắc các bệnh về đường ruột như viêm dạ dày cấp tính, đau dạ dày, buồn nôn, đầy bụng.

Ăn quá nhanh

Ăn nhanh khiến thức ăn không tiêu hóa kỹ ở khoang miệng, trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô. Điều này sẽ trực tiếp làm hại niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng và thời gian làm việc cho dạ dày, làm mệt mỏi cơ bắp dạ dày và giảm nhu động dạ dày.

Sử dụng nhiều món ăn giàu đạm

Empty

Ảnh minh họa

Mụn trứng cá, mụn bọc và các loại nốt sần sùi luôn luôn là một mối nguy hiểm tiềm ẩn rất lớn đối với khuôn mặt. Chế độ ăn quá giàu protein chính là thủ phạm gây ra triệu chứng này. Mặc dù chế độ ăn uống giàu protein rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường thể lực, nhưng không có nghĩa là càng nhiều protein thì càng tốt.

Ví dụ như trong sữa có chứa các axit amin, đồng thời có chứa hormone nam sẽ kích thích nội tiết cơ thể hoạt động mạnh , điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của mụn trứng cá với tốc độ tăng lên nhiều theo tỉ lệ chất đạm mà bạn ăn vào.

Ăn chất đạm vừa đủ sẽ tốt, nhưng ăn quá nhiều sẽ gây bệnh. Nhiều nghiên cứu cho rằng, ăn nhiều thịt có thể gây ung thư đường tiêu hóa.

Ăn nhiều thực phẩm chiên rán

Empty

Thức ăn chiên rán chứa nhiều dầu mỡ, trải qua nhiệt độ cao hoặc tái chế dầu chiên nhiều lần có thể sẽ tạo ra nhiều chất gây ung thư, chất độc và thay đổi độ bám dính giữa các tế bào, từ đó khiến cấu trúc da của bạn trở nên lỏng lẻo, và hàm lượng nước của các tế bào cũng sẽ giảm, khiến cho các tế bào trở nên khô và thô.

 

Những người thường xuyên ăn thực phẩm dạng này sẽ có làn da thô, nhờn, thiếu độ đàn hồi, không trơn tru, láng mịn.

Ăn nhiều muối

Có thể nói muối là một trong những gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, thậm chí có người còn rất thích ăn muối sống. Tuy rất tốt nhưng muối chứa rất nhiều natri và có thể dẫn đến chứng đầy hơi, giữ nước trong cơ thể, gây sưng phồng quanh mắt, các bệnh về tim mạch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm