5 loại cá chứa nhiều tạp chất, người lớn không nên ăn nhiều, trẻ nhỏ càng phải tránh
Làm mẹ thông thái: Ăn cá thế nào để giúp con thông minh? / Hấp cá theo cách này, đảm bảo ai cũng thấy thơm ngon, lạ miệng
Như chúng ta đã biết, cá là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thường xuyên tiêu thụ cá giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đối với người lớn và giúp trí não của trẻ nhỏ phát triển.
Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng tốt. Một số loại cá vẫn có chứa một số yếu tốt gây hại cho sức khỏe. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ăn một trong những loại cá dưới đây.
Cá da trơn
Cá da trơn bán trên thị trường hiện nay đều được nuôi công nghiệp. Để đẩy nhanh sự phát triển của chúng, người nuôi thường cho cá ăn các loại thực phẩm có chứa chất tăng trọng, hormone tăng trưởng. Bởi vậy, chúng ta không nên ăn quá nhiều cá da trơn, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Cá thu
Cá thu thường chứa một lượng thủy ngân nhất định. Đây là một chất độc, có thể tích tụ trong cơ thể người và gây ra nhiều bệnh tật. Người lớn chỉ nên ăn khoảng 200 gram cá thu/tháng, trong khi đó, trẻ nhỏ chỉ nên dùng khoảng 100 gram.
Cá ngừ
Cá ngừ cũng được xếp vào nhóm chứa nhiều thủy ngân, đặc biệt là loại cá ngừ vây đen và vây xanh. Những loại cá ngừ sống trong môi trường nuôi dưỡng thường được ăn kháng sinh và hormone, tạo nên những chất không tốt cho cơ thể con người. Người lớn chỉ nên ăn khoảng 100 gram cá ngừ/tháng, trong khi đó trẻ nhỏ không nên ăn loại thực phẩm này.
Cá chình
Cá chình là loài dễ dàng hấp thu các chất thải trong môi trường nước. Người ta phất hiện ra rằng cá chình của Mỹ có mức nhiễm độc cao nhất. Trong khi đó, cá chình của châu Âu cũng bị ô nhiễm và chứa hàm lượng thủy ngân cao. Người lớn chỉ nên dùng khoảng 300 gram cá chình/tháng, trẻ nhỏ chỉ nên ăn khoảng 200 gram.
Cá ướp muối
Ướp muối là một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo về mức độ nguy hại của loại thực phẩm ướp muối, bao gồm cả cá muối. Cá muối (và các thực phẩm ướp muối khác) có hàm lượng muối cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mạch máu não. Ngoài ra, nó còn tăng nguy cơ hình thành và phát triển các khối u dạ dày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Tục ngữ có câu: 'Nam không thể vượt quá tám, nữ không thể vượt quá bảy', người xưa kết luận rằng thời kỳ tốt nhất để các cặp vợ chồng có con là đây!
Phát hiện bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay lập tức kẻo gây cháy nổ nguy hiểm
Loài cá không xương, giàu đạm, omega 3, chỉ xuất hiện 1 lần trên sông Đà, thấy ngoài chợ nên mua ngay