Đời sống

5 loại đồ uống giải nhiệt mùa hè cho bệnh nhân tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường luôn cần một chế độ ăn uống có hàm lượng glucose thấp. Dưới đây là một số thức uống mùa hè có thể giúp kiểm soát đường huyết.

Tập thể dục có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường và trầm cảm hậu COVID-19 / Nguyên nhân làm tăng lượng đường trong máu ở những người không mắc bệnh tiểu đường

Bạn có thể thưởng thức bất kỳ loại đồ uống làm mát hay nước trái cây nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào những thức uống này cũng phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là bệnh nhân đái tháo đường.

Bệnh nhân tiểu đường luôn được khuyến nghị nên có một chế độ ăn uống có lượng glucose thấp để tránh sự dao động của lượng đường trong máu.

Có một số loại đồ ăn, thức uống mùa hè vừa giúp bạn giải nhiệt và vừa có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Sau đây là 5 loại đồ uống mà bệnh nhân tiểu đường có thể thử, nhưng lưu ý, trước khi thêm bất kỳ thức uống nào vào chế độ ăn uống của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế.

Nước lúa mạch

Lúa mạch chứa nhiều chất xơ không hòa tan, là lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường. Sở dĩ nó có lợi cho người bị bệnh tiểu đường là vì nó giúp duy trì mức đường huyết. Để thu được những lợi ích tốt nhất, hãy đảm bảo bạn uống nước lúa mạch không đường.

Nước dừa

Nước dừa có 94% nước và có hàm lượng calo rất thấp. Ngoài ra, các chất như kali, vitamin B, chất điện giải, axit amin, enzym và nhiều loại hormone thực vật cũng được tìm thấy trong nước dừa.

Nước chanh - gừng

Ảnh: andreabeaman.com
Ảnh: andreabeaman.com

Được biết, gừng hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài và có thể giảm thiểu các biến chứng về mắt của bệnh tiểu đường. Để chuẩn bị thức uống này, bạn có thể thêm chanh, gừng nạo hoặc cắt nhỏ vào nước.

Nước uống Sattu

Có nguồn gốc từ Đông Ấn Độ, Sattu đơn giản là đậu gà rang xay thành bột. Nước Sattu (hay nước đậu) được làm từ sattu, nước, nước cốt chanh, bột thì là rang, lá bạc hà và muối đen. Loại thức uống này tuy mới mẻ với người Việt nhưng cực kỳ hữu ích cho quá tình hydrat hóa.

Nước khổ qua/ mướp đắng

Mướp đắng là một loại quả được ưa thích vào mùa hè. Nó có chứa một chất hóa học giống insulin, được gọi là Polypeptide-p hoặc p-insulin, giúp chống lại các triệu chứng của bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Vì nước ép khổ qua có vị đắng nên bạn có thể trộn với một ít táo, điều này sẽ đem đến cho bạn một thức uống tuyệt vời hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm