Đời sống

5 loại hạt "thần dược" cho tim mạch, ăn hằng ngày còn tốt hơn cả uống nhân sâm, thuốc bổ

Đây là danh sách những loại hạt mà bạn nên ăn thường xuyên để tăng cường sức khoẻ tim mạch cho chính mình.

6 thực phẩm nấu chín nếu để qua đêm còn hại hơn cả "độc dược" / 6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là "thần dược" ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí

Hạt bí ngô

Lượng arginine cao chứa trong hạt bí ngô giúp giãn mạch máu và cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa tăng huyết áp. Mặc dù hạt này chứa nhiều calo, nhưng chúng cũng chứa nhiều protein được cơ thể hấp thu dễ dàng và giúp bình thường hóa lượng đường trong máu.

Ngoài ra, hạt bí ngô còn chứa nhiều vitamin E và vitamin A, giúp da săn chắc và mịn màng.

Hạt óc chó

loai hat tot cho tim mach-phunutoday
Ảnh minh họa

Loại hạt này có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm thiểu các triệu chứng rối loạn liên quan tới tuổi tác. Chất tocopherol trong loại quả trên còn giúp nam giới ngăn ngừa việc mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Hạt vừng

Hàm lượng chất chất oxy hóa trong hạt vừng giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và suy thận. Ngoài ra, hàm lượng dầu cao trong hạt vừng lại cải thiện làn da, tóc và móng tay.

Đậu phộng

Vệ sinh răng miệng giúp bạn có trái tim khỏe mạnh nhưng ăn các loại hạt này cũng tốt không kém.

 

Đậu phộng một nguồn giàu protein, magiê, phốt pho, mangan, thiamin và vitamin E. Đậu phộng còn chứa axit oleic, làm giảm mức cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hạt chia

Giàu axit béo omega-3, hạt chia giúp giảm mức chất béo trung tính và cải thiện sức khỏe tim mạch. Hàm lượng chất xơ hòa tan của hạt chia cũng giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm mức cholesterol xấu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm