Đời sống

5 loại quả mà thận "thích mê": "Ăn 1 quả - thận khỏe cả năm", lọc sạch mọi độc tố tích tụ

Đây là những loại quả vừa ngon vừa lành giúp bạn bảo vệ thận hiệu quả.

Ai cũng dễ mắc phải 5 sai lầm tai hại này khi ăn sáng: Bỏ ngay trước khi cơ thể "lên tiếng" phản ứng / 5 loại quả "rẻ như bèo" nhưng chống được cả ung thư, tốt cho tim mạch, ở Việt Nam chợ nào cũng bán

Chuối

Empty

Ảnh minh họa

Không còn nghi ngờ gì nữa, chuối là một trong những loại quả bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh. Điều này là do lượng kali và chất dinh dưỡng khác dễ dàng có sẵn trong loại trái cây này.

Cam

Cam có khả năng làm giảm tính axit trong nước tiểu bằng cách tăng nồng độ citrate trong nước tiểu. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Dưa hấu

Loại quả ngọt mát như dưa hấu có tác dụng lọc sạch mọi độc tố tích tụ bên trong cơ thể, chính vì vậy nó đã trở thành một trong những loại quả "tẩm bổ" cho thận cực tốt.

 

Dâu tây

Vốn dĩ trong quả dâu tây có chứa nhiều chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins và ellagitannin nên nó có tác dụng bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại thường làm tổn thương thận.


Empty

Loại quả thơm, giòn như táo vô cùng giàu chất chống oxy hóa, chống viêm... Chính vì thế chúng đóng một vai trò vô cùng lớn trong việc cải thiện chức năng thận. Đặc biệt, táo có chứa chất pectin, có tác dụng lớn trong việc giảm nguy cơ tổn thương thận theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm