Đời sống

5 loại quả nấu chín tăng gấp đôi dinh dưỡng, trị bệnh hiệu quả

Không chỉ mang hương vị thơm ngon, dễ ăn, những loại quả này khi được nấu chín còn có tác dụng trị một số bệnh thường gặp.

Miến gà măng khô cho bữa sáng đơn giản, không lo béo phì / 3 thói quen ăn tối làm giảm tuổi thọ

Táo tàu

Trong Đông y, táo tàu được coi là một vị thuốc chữa bệnh, giúp làm giảm vị đắng của thuốc, bổ tỳ vị, dưỡng huyết an thần. Ngoài ra, nó còn có công dụng dưỡng da, giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe tim mạch, kéo dài tuổi thọ.

5-loai-qua-bo-duong-khi-nau-chin-01
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, người có tỳ vị hư yếu có thể bị đầy bụng do lớp vỏ cứng. Do đó, táo tàu được khuyến khích nấu chín để dễ tiêu hóa, tăng tác dụng khi kết hợp với các nguyên liệu khác.

Bạn có thể kết hợp táo tàu với các loại hoa để pha trà hoặc dùng chúng để nấu canh, chè đều ngon và bổ dưỡng.

Táo

Táo là loại quả quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miên dịch, bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Quả táo có chứa chất pectin giúp làm dịu chứng táo bón. Khi nấu chín, pectin này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn, trị tiêu chảy, thải độc cho cơ thể.

5-loai-qua-bo-duong-khi-nau-chin-02

Bạn có thể cho táo vào hấp cách thủy cùng đường phèn trong khoagnr 5 phút và lấy ra ăn.

 

Ngoài ra, có thể nấu táo với rượu vang theo cách sau: Táo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho táo, 300ml rượu vang đỏ, một chút đường kính, bột quế vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút là có thể thưởng thức.

Lê chứa nhiều vitamin, khoáng chát giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, tăng cường sức đề kháng, bổ gan, thận, đường hô hấp. Loại quả này còn rất tốt đối với phụ nữ sau sinh, hỗ trợ giảm cân, giảm phù nề, rạn da...

5-loai-qua-bo-duong-khi-nau-chin-03

Lê hấp chín có công dụng điều trị các bệnh hô hấp như đau họng, ho khan...

Đẻ trị ho, bạn có thể dùng lê hấp cùng với đường phèn, mật ong và ăn khi còn ấm.

 

Cam

Cam giàu vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ khí huyết, trị các bệnh về phổi. Khi được hấp chín, càm còn phát huy tác dụng trong việc làm lành các tổn thương phế phủ, điều trị ho do khô phổi.

5-loai-qua-bo-duong-khi-nau-chin-04

Bạn chỉ cần rửa sạch quả cam, cắt phần đầu quả. Sau đó, rắc một chút muối lên và dùng thìa chà nhẹ để muối ngấm vào cam. Hấp cam trong khoảng 20 phút.

Chuối

Chuối giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, tốt cho đường ruột. Tuy nhiên, chuối tính lạnh nên không thích hợp với những người thể hàn, suy nhược. Trong trường hợp này, bạn có thể đem chuối hấp chín để đảm bảo an toàn cho đường ruột, giúp dưỡng khí, dưỡng trung.

 

5-loai-qua-bo-duong-khi-nau-chin-05

Bạn chỉ cần lột bỏ vỏ chuối, xếp vào đĩa cùng một chút đường phèn và đem hấp cách thủy tới khi đường tan hết là có thể đem ra thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC