Đời sống

5 loại rau chứa nhiều vitamin C hơn cả cam chanh

Các loại rau dưới đây chứa lượng vitamin C nhiều không kém gì so với trái cây có múi như cam, chanh.

Chuyện của cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng rồi mới đồng ý lời tỏ tình: Yêu được 2 tuần đã quyết định kết hôn và màn "cấu kết" bất ngờ giữa chàng rể và nhà vợ / Vừa ly hôn, chồng cũ dúi vào tay vợ thẻ ngân hàng 500 triệu khiến chị bật khóc nhận ra mình quá vô tâm

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. Hàm lượng vitamin C trong bông cải xanh tương đối cao, 100 gram bông cải có thể cung cấp 89mg vitamin C.

Cải xoăn

Cải xoăn là loại rau cung cấp nhều kali, cao gấp 1,5 lần so với chuối. Cải xoăn còn giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C.

rau-chua-nhieu-vitamin-c-01
Ảnh minh họa.

Bông cải trắng

Một chén bông cải trắng có thể cung cấp cho chúng ta 40mg vitamin C. Ngoài ra, nó cũng chứa vitamin K, folate và chất xơ.

Cải chíp

Cải chíp cũng là loại rau chứa nhiều vitamin C. Thường xuyên ăn loại rau này có tác dụng lợi trường vị, thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa bệnh ngoài da.

rau-chua-nhieu-vitamin-c-02
Ảnh minh họa.

Cải bẹ xanh

 

Cải bẹ xanh cũng chứa nhiều vitamin C. Loại rau này còn chứa gluacosinolate giúp ngăn ngừa bệnh tật. Ăn cải xanh có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, trị táo bón.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm