Đời sống

5 loại rau củ gây "béo phì" hơn cả thịt cá, nhiều người không biết nên tăng cân "chóng mặt"

Ai cũng tưởng chỉ có thịt cá trứng sữa mới gây tăng cân còn rau củ thì không, nhưng 5 loại rau củ này còn gây béo phì hơn nhiều lần.

Thực phẩm tăng cường trí nhớ hiệu quả mà bạn nên biết / Thực phẩm chống bắt nắng cho làn da

Bí ngô

Nói đên loại rau củ gây tăng cân không thể không nhắc tới bí ngô. Bởi loại loại rau củ gây tăng cân vù vù không kém gì thịt, cá, hạn chế ăn kẻo béo phì 1Bí ngô là loại quả rất giàu tinh bột. Nếu như bạn thường xuyên nạp bí ngô vào cơ thể, lượng tinh bột có trong bí ngô sẽ chuyển hóa thành glucose, nếu ăn nhiều sẽ khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy, những ai muốn giảm cân có vòng eo thon thả thì nên tránh xa loại rau củ quả này nhé!

Khoai tây

Khoai tây chính là một loại rau củ gây tăng cân hàng đầu. Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây rất giàu carbohydrate giàu tinh bột. Chất này sẽ tích trữ chất béo trong cơ thể dưới dạng chất béo dư thừa. Bởi vậy, nếu ăn khoai tây thường xuyên bạn sẽ tăng cân khó kiểm soát khiến cho bạn càng ngày càng béo lên trông thấy.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên hạn chế ăn khoai tây, đặc biệt tránh xa những món khoai tây chiên bởi nó vừa ảnh hưởng đến cân nặng lại không tốt cho sức khỏe.

bi ngo
Ảnh minh họa.

Bắp ngô

Trong thành phần dinh dưỡng của bắp ngô rất giàu tinh bột và là thủ phạm gây tăng cân mà không phải ai cũng biết. Nguyên nhân là dotrong ngô có chứa nhiều tinh bột, khi nạp vào cơ thể lượng tinh bột này sẽ tích trữ chất béo và làm thay đổi cân nặng.

Chính vì vậy, với những người đang trong giai đoạn giảm cân thì không nên ăn ngô và các món chế biến từ loại thực phẩm này.

Bí ngòi

Bí ngòi cũng giống như bí ngô, bí ngòi là loại quả rất giàu tinh bột. Ước tính, 1 quả bí ngòi có thể cung cấp tới 80 calo cho cơ thể. Do hàm lượng tinh bột mà bí ngòi có sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên nếu ăn thường xuyên. Tuy nhiên bí ngòi sẽ rất tốt nếu bạn ăn khoa học. Trong loại quả này giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients giúp cơ thể loại bỏ gốc tự do, chống viêm, tốt cho tim mạch và huyết áp.

 

bi ngoi

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ là loại rau củ quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Loại rau này được liệt kê vào danh sách thực phẩm nên ăn của người gầy nhưng lại là khắc tinh của người muốn giảm cân. Nguyên nhân là trong củ dền có hàm lượng calo cao. Nếu ăn quá thường xuyên kèm theo chế độ ăn không hợp lý thì cơ thể sẽ tăng cân rất nhanh.

Do đó, nếu đang giảm cân thì nên tránh loại rau củ này nhé. Mặc dù rau củ rất tốt cho sức khỏe nhưng cần ăn 1 cách hợp lý. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, mỗi ngày cơ thể cần 25 - 30g chất xơ tương đương khoảng 300g rau và 200g trái cây.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo