5 loại rau củ gây tăng cân không kém gì thịt, hạn chế ăn kẻo béo phì, tích mỡ
Muốn giảm cân nhanh hãy ăn sáng kiểu này, hiệu quả hơn đi hút mỡ / Ăn tiết canh sao cho an toàn nhất?
Chúng ta luôn cho rằng rau củ chứa nhiều chất xơ, ít calo và không gây tăng cân như khi ăn thịt. Tuy nhiên, có những loại rau củ có thể khiến bạn tăng cân chẳng kém gì ăn thịt. Nếu bạn đang muốn giảm cân, tốt nhất hãy hạn chế ăn những loại rau củ dưới đây.
Bí ngô (bí đỏ)
Bí ngô là loại thực phẩm có thể khiến bạn tăng cân dễ dàng. Bí ngô chứa nhiều tinh bột, có thể hữu ích đối với những người đang muốn tăng cân. Còn những người muốn giảm cân, tốt nhất nên hạn chế ăn các món làm từ loại quả này.
Tinh bột từ bí ngô khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành glucose, thành phần chính trong cơ thể để lưu trữ chất béo và khiến bạn tăng cân, tích mỡ.
Khoai tây
Khoai tâydễ kiếm, rẻ tiền và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Khoai tây cung cấp carbohydrate giàu tinh bột. Như chúng ta biết, carbs giúp lưu trữ chất béo không thể đốt cháy trong cơ thể dưới dạng chất béo dư thừa. Nếu không muốn tăng cân, bạn nên hạn chế ăn khoai tây, đặc biệt là món khoai tây chiên. Khi đã ăn khoai tây, hãy cắt giảm các thực phẩm giàu tinh bột khác như cơm, tăng cường ăn rau xanh để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
Ngô
Ngô chứa hàm lượng tinh bột cao mà thực phẩm giàu tinh bột chính là nguyên nhân làm tăng cân. Dù là ngô luộc, ngô nướng hay ngô chiên, nếu bạn đang trong chế độ ăn uống giảm cân, tốt nhất hãy cắt giảm món này.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa nhiều chất xơ, protein cần thiết cho quá trình tiếp nhiên liệu, điều hòa thức ăn trong cơ thể. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng đậu Hà Lan cũng là thực phẩm giàu carbohydrate và có thể gây tăng cân.
Củ dền
Củ dền mang lại lợi ích cho người muốn tăng cân nhưng là thứ mà người muốn giảm cân phải tránh. Củ dền chứa ít chất béo và cholesterol nhưng lại có hàm lượng calo cao khiến nó trở thành một loại rau có thể gây tăng cân.
Lưu ý cách chế biến rau củ lành mạnh giúp tăng cường dinh dưỡng
Hấp tốt hơn luộc
Luộc sẽ khiến các vitamin tan trong nước như vitamin C, B1, folate trong rau củ quả bị hòa tan vào nước. Do đó, hấp là cách tốt nhất để bảo toàn các dưỡng chất này do rau củ không tiếp xúc với nước sôi.
Không nên xào rau củ với nhiều dầu mỡ
Khi xào, các chất béo (dầu, mỡ) rất dễ thấm sau vào trong thực phẩm. Do đó, bạn cần phải giảm lượng dầu, mỡ khi xào để tránh rau củ ngấm quá nhiều chất béo không có lợi cho sức khỏe.
Nướng
Một số loại rau củ như măng tây, bông cải xanh, cà tím... có thể đem trộn cùng một chút dầu olive rồi nướng để mang lại hương vị tuyeentj vời cũng như bảo toàn hàm lượng chất chống oxy hóa của chúng. Lưu ý, chỉ nướng sơ cho rau củ chín, không để thực phẩm bị cháy khét khi nướng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn