5 loại rau củ 'ngậm' đầy độc tố, ăn lượng rất nhỏ cũng gây ung thư
Thịt lợn mua về bỏ luôn tủ đá là sai, mẹ thêm 1 bước để thịt tươi mới, không bị khô / Mẹo rã đông thịt và cá siêu nhanh chỉ trong 10 phút không sợ tanh hay nát thịt

Khoai tây đã mọc mầm
Nhiều người vì không biết hoặc tiếc rẻ mà vẫn ăn cả khoai tây mọc mầm. Tuy nhiên, điều này cực kỳ nguy hiểm
Các chuyên gia cảnh báo, khoai tây mọc mầm rất độc, trong nó chứa các solanin - chất gây ngộ độc chết người với liều lượng 0,2 - 0,4g/1kg trọng lượng cơ thể.
>> Xem thêm: Công thức làm xà phòng khổ qua trị mụn
Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các solanin trong khoai tây mọc mầm chứa nhiều ở mầm và chân mầm sau đó đến vỏ khoai, ruột khoai. Vì thế, dù có loại bỏ phần mọc mầm thì độc tố vẫn còn lại.
Việc ăn khoai tây mọc mầm ngoài nguy cơ gây ngộ độc còn rất hại gan, thậm chí có thể gây ung thư.
>> Xem thêm: Một món ăn mà các bác sĩ khuyên nên tránh nếu không muốn bị bệnh quấn thân
Cà muối xổi

Cà muối xổi là món ăn nhiều người rất thích, nhất là mùa hè ăn kèm với bát canh cua. Đây là kiểu cà muối chưa được lên men kỹ, vẫn còn vị hăng, cay. Dù rất đưa cơm nhưng chuyên gia khuyên bạn không nên ăn nhiều.
Nguyên nhân là trong cà muối xổi có chứa hàm lượng lớn các nitrat, khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển hóa thành nitrit kết hợp với axit amin có trong thực phẩm thịt, cá nhất là mắm tôm rồi chuyển thành nitrosamin - chất gây ung thư dạ dày.
>> Xem thêm: Gợi ý những thực phẩm ăn thả ga mà không lo tăng cân lại đẹp da, đẹp dáng
Củ quả mốc

Bạn không bao giờ nên ăn những loại thực phẩm đã mốc vì chúng có chứa chất gây ung thư là aflatoxin.
Các chuyên gia khuyến cáo, aflatoxin độc hơn asen 68 lần và là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư. Thường xuyên ăn đồ nấm mốc đồng nghĩa với việc nạp vào cơ thể 1 lượng aflatoxin, tình trạng này kéo dài sẽ tăng nguy cơ ung thư gan.
Nhiều người cho rằng, aflatoxin sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn khi ở nhiệt độ cao nhưng điều này không đúng. Do đó, hãy vứt bỏ những thực phẩm nhất là rau củ nấm mốc đi nhé.
Măng

Măng là thực phẩm khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên trong măng tươi có chứa nhiều cyanid - loại độc tố gây ngộ độc chết người qua đường tiêu hóa.
Khi cơ thể nạp nhiều cynaid, các dịch vị enzyme đường tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành acid cyan andrid - chất cực độc.
Gừng thối
Gừng là loại gia vị sẵn có trong bếp của mọi gia đình. Gừng tuy tốt cho sức khỏe và là thành phần tăng hương vị của các món ăn nhưng khi thấy gừng có dấu hiệu thối thì cần bỏ ngay.
Có thể bạn chưa biết, trong gừng thối có chứa safrol - chất gây hoại tử thế bào gan lâu dần sẽ biến thành ung thư. Dù đã loại bỏ phần thối nhưng thực tế safrol đã lan sang các vùng lân cận. Vì thế, bạn nên bỏ những củ gừng đã thối để bảo vệ cho sức khỏe của mình cùng người thân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"