Đời sống

5 loại rau cực bẩn, đi ăn quán nên tránh gọi, nhân viên nhà hàng chẳng bao giờ rửa sạch trước khi bày ra

Đây là những loại rau nếu không biết rõ chúng có được rửa hay không nên khi đi ăn cơm hàng, bạn nên tránh gọi những loại rau sau.

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của 5 bệnh nguy hiểm, chớ nên xem thường / Món ăn đắng ngắt nhưng đại bổ vừa ngừa K lại vừa đốt cháy mỡ thừa không biết ăn thì đáng tiếc

Xà lách

Xà lách là một loại rau được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là ăn sống. Lượng calo trong xà lách rất ít, giàu vitamin và chất xơ nên thường được làm các món như salad, rau sống hoặc ăn kèm với thịt, kim chi... Mặc dù nhìn bên ngoài những búp xà lách trông rất tươi ngon, sạch nhưng khi tách ra từng lá, chị em sẽ thấy phía dưới cuống của nó có rất nhiều đất, nếu không rửa sạch khi ăn vào sẽ rất nguy hại.

Cải thảo

Empty

Ảnh minh họa

Cải thảo thường được chị em mua về xào hoặc muối kim chi, cũng gần giống như xà lách, nó gồm nhiều lớp xếp chồng lên nhau, do đó khi rửa mọi người chú ý phải rửa từng bẹ thì mới sạch hoàn toàn. Nếu chỉ đơn thuần rửa nguyên một cái cải thảo trong nước thì vẫn không sạch được, tốt nhất là tách từng bẹ để loại bỏ hoàn toàn đất, vi khuẩn bên trong.

Súp lơ

Súp lơ là loại rau vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn người thưởng thức vì độ giòn giòn, thú vị. Ở các nhà hàng, súp lơ thường được xào với các loại thực phẩm hoặc đơn giản là luộc rồi chấm với gia vị.

Empty

Súp lơ ngon nhưng khó rửa sạch vì trong bông súp lơ có nhiều kẽ nhỏ. Do đó, cần phải ngâm rửa kỹ, nhẹ nhàng thì mới có thể sạch được các bụi bẩn, vi khuẩn, ký sinh trùng bám bên trong. Tuy nhiên, do súp lơ có vẻ bề ngoài khá sạch sẽ nên nhiều nhà hàng đã không ngâm rửa chúng mà trực tiếp nấu ngay. Nếu ăn phải món súp lơ không được rửa sạch như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Nấm kim châm

 

Đây là loại nấm quen thuộc mà bất cứ khi đi ăn lẩu hay đồ nướng, bạn thường xuyên gọi nó. Không chỉ thế, nấm kim châm còn có độ giòn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nấm kim châm thường được đóng gói các các bao bì, vì thế, nhìn bề ngoài nó khá sạch sẽ. Cũng chính vì điều này, một số nhà hàng lười biếng, sau khi cắt châm nấm liền cho vào chế biến ngay hoặc mang ra cho thực khách.

Mặc dù vậy, nấm chưa được rửa sạch chứa nhiều kí sinh trùng, bụi bẩn trong quá trình nuôi trồng... nếu không được rửa thì chúng vẫn rất bẩn.

Quả đỗ

Tương tự như nấm và súp lơ, quả đỗ phần lớn có bề mặt khá sạch sẽ vì chúng vốn ra ở trên cao. Vì thế, một số đầu bếp đã nấu nó ngay sau khi mua về chứ không hề đem rửa. Bỏ qua những bụi bẩn bám trên quả thì rất có khả năng đỗ vẫn còn dư lượng thuốc trừ sâu.

Nếu không được ngâm rửa kỹ bằng nước sạch thì không thể "trôi" hết thuốc được. Vì vậy, nếu ăn những quả đỗ như vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Do đó, khi đi ăn hàng, tốt nhất bạn vẫn nên tránh những món có quả đỗ nếu không biết nhà hàng có rửa chúng hay không.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm