5 loại rau liệt vào ''danh sách đen'' của người viêm loét dạ dày, càng ăn càng giảm tuổi thọ
4 kiểu ăn thịt giúp người Nhật sống thọ, ít bệnh tật dù 'lười' tập thể dục / Sau tuổi 30 nếu thấy lông ở vị trí này dài ra thì đó là dấu hiệu của sự trường thọ
Các loại rau củ có vị chua
Với những người mắc bệnh dạ dày nên tránh xa những loại rau, củ, quả chứa nhiều axit, có vị chua. Bởi những loại rau, củ, quả này sẽ khiến cho dịch vị dạ dày của bạn tiết ra nhiều hơn, gây co thắt dạ dày viêm loét càng trở nên nghiêm trọng.
Các loại rau có vị đắng
Trong những loại rau có vị đắng đặc trưng như khổ qua, tần ô, rau đắng, rau ngải cứu… có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc, giảm béo. Với những người khỏe mạnh tiêu thụ sẽ không sao, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những loại rau này lại rất kỵ với những người có bệnh dạ dày nhất định cần tránh. Những loại rau này có tính lạnh, dễ làm tổn thương dạ dày, trường hợp ăn nhiều dễ khiến dạ dày bị viêm, sưng đau...
Ảnh minh họa
Các loại rau khó tiêu hóa
Những loại rau như cần tây, tỏi tây có hàm lượng xenluloza cao, nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng khó tiêu hóa, dễ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây khó tiêu.
Bông cải xanh, bắp cải rất giàu chất xơ và vitamin, có tác dụng chống ung thư và lão hóa rất tốt. Tuy nhiên, vì hàm lượng chất xơ cao nên cần thời gian tiêu hóa, làm tăng sức chứa của dạ dày, dễ gây tích tụ khí thừa trong ruột và dạ dày, dẫn tới đầy hơi, khó chịu.
Rau củ có vị cay nồng
Với những người mắc bệnh tiêu hóa nên tránh xa những loại rau củ có chất kích thích như: Hành, ớt, tỏi, rau thơm… Loại này có vị cay nồng, mùi hăng đặc trưng, nếu ăn quá nhiều sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm nặng thêm tình trạng bệnh, gây ra một số triệu chứng như đầy hơi, khó chịu.
Đặc biệt, là các loại có vị cay như ớt thì người bị bệnh dạ dày, nếu ăn nhiều ớt, chất capsaicin trong ớt sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, khiến não bộ lầm tưởng cơ thể đang bị thương nên sẽ tiết ra nhiều hormone endorphin, không tốt cho dạ dày và ruột.
Rau củ muối chua
Dưa chuột, củ cải, bắp cải… muối chua là những món ăn quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Mùi vị của những món này rất kích thích vị giác, làm tăng cảm giác ngon miệng.
Thế nhưng, trong quá trình bảo quản người ta sử dụng nhiều muối để lên men rau củ. Khi tiêu thụ quá nhiều natri có trong muối, nó sẽ làm tăng huyết áp, kích ứng niêm mạc dạ dày, gây hại cho đường tiêu hóa của những người đang bị bệnh dạ dày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng không cho tôi đi chợ khi sống chung với nhau, hóa ra lý do bắt nguồn từ cô bán xôi ở đầu ngõ
Mẹ chồng trách dâu út "bố mẹ xây nhà mà đứng ngoài cuộc", song lời đáp trả cao tay của cô khiến bà ngượng mặt, họ hàng tấm tắc khen có hiếu
Tháng nào cũng đưa mẹ chồng 10 triệu nhưng lại không được quý bằng dâu thứ chẳng có đồng nào, lý do được mẹ chồng đưa ra mới bất ngờ
Mẹ chồng bán trà đá, tối nào đi làm về cũng bị gọi ra phụ, tôi từ chối rồi rút cho bà cả chục triệu nào ngờ lại bị mắng té tát
Trong ngày gặp gỡ hai bên thông gia lần đầu, mẹ chồng tương lai đã đưa tôi đến bãi cỏ và van nài làm một hành động đáng sợ
Mẹ chồng đòi cầm vàng cưới và quản lý chi tiêu, nàng dâu vâng dạ đồng ý nhưng chưa đầy nửa tháng bà đã xin "từ chức"