5 loại rau quả luộc giúp trẻ hóa cơ thể, càng ăn càng khỏe mạnh
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo / 45-55 tuổi là "thời kỳ quan trọng" của sức khỏe, muốn về già không ốm ngừng làm 4 việc này ngay
Bắp cải
Lượng vitamin trong bắp cải cao hơn nhiều so với cà rốt, khoai tây, hành tây. Hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Bắp cải có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu.
Bên cạnh đó bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.
Rau dền
Rau dền có vị ngọt, thơm và tính mát. Loại rau này có tính giải độc, giúp thanh lọc má và lưu thông khí huyết. Rau dền cũng có công dụng tiệt trùng, giúp giảm mụn nhọt hay mụn trứng cá bọc hiệu quả.
Ngoài ra, lượng calo trong rau dền cực kỳ thấp, phù hợp với chị em đang muốn cải thiện cân nặng. Ăn rau dền luộc mỗi ngày sẽ giúp chị em lấy lại được vóc dáng thon gọn, đồng thời giúp cho làn da trắng hồng mịn màng hơn.
Ảnh minh họa
Bông cải xanh
Loại rau này được xem như siêu thực phẩm đối với sức khỏe vì chứa nhiều sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Bên cạnh đó, bông cải xanh còn chứa nhiều chất chống lão hóa như vitamin C, E, beta-carotene, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng. Chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu.
Không chỉ vậy, bông cải xanh còn chứa chất phytochemical và chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Nhờ có đặc tính chống lão hóa nên ăn bông cải xanh luộc giúp bạn trẻ lâu đến không ngờ.
Bí đỏ
Bí đỏ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng vô cùng cần thiết cho quá trình tái sinh tế bào, chống lão hóa và đặc biệt hơn bí đỏ còn có công dụng giảm cân hiệu quả.
Bên cạnh đó, trong bí đỏ có chứa nhiều vitamin giúp tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, ung thư và cực tốt cho hệ tiêu hóa của mỗi người.
Cà chua
Cà chua có chứa nhiều lycopene là chất chống oxy hóa. Chất này giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư và một số loại bệnh khác. Ngoài ra, trong cà chua còn chứa nhiều vitamin C giúp da trắng hồng tự nhiên. Với người da nhờn, nhiều da, có mụn đầu đen chỉ cần ăn cà chua bi mỗi ngày sẽ giúp làn da đẹp hơn.
Bên cạnh đó, cà chua chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành những gốc tự do, giúp trẻ hóa làn da của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng