Thực phẩm đóng hộp khá thuận tiện khi sử dụng, nhưng thường bị gắn mác xấu do dinh dưỡng nghèo nàn. 5 loại thực phẩm đóng hộp này, bạn có thể tận hưởng hương vị thơm ngon mà không hề phải lo ngại về hàm lượng dinh dưỡng.
Bí ngô đóng hộp chứa rất nhiều beta-carotene. Đây là chất chống oxy hóa mà cơ thể chúng ta chuyển đổi thành vitamin A, giúp hỗ trợ thị lực và hệ miễn dịch. Ảnh: thehealthypost.
Một nửa cốc bí ngô đóng hộp có hàm lượng beta-carotene nhiều hơn ba lần so với bí ngô nấu chín thông thường. Ảnh: jessicagavin.
Sử dụng cà chua đóng hộp thay vì cà chua tươi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Ảnh: lanascooking.
Cà chua đóng hộp còn cung cấp lượng sắt cao gấp 4 lần so với cà chua tươi. Đặc biệt, quá trình đóng hộp cũng làm cho chất chống oxy hóa lycopene trong cà chua được hấp thụ dễ dàng hơn. Ảnh: thespruceeats.
Mơ đóng hộp chứa beta-carotene và phenol, những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh phát triển. Ảnh: greekpeaches.
Điều đáng nói là so với quả mơ tươi, mơ đóng hộp cung cấp hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa khác cao hơn. Ảnh: sdlixingfoods.
Tương tự như bí ngô, cà rốt đóng hộp cũng đem đến những giá trị dinh dưỡng đáng kể cho sức khỏe. Ảnh: sustainablecooks.
Ngô ngọt có nhiều chất dinh dưỡng gọi là lutein, một chất chống oxy hóa giúp ngô có màu vàng và đóng vai trò ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ảnh: alicdn.
Khi sử dụng ngô ngọt đóng hộp, bạn cũng sẽ nhận được đầy đủ những dưỡng chất kể trên như khi bạn sử dụng ở dạng tươi sống. Ảnh: imimg.
Theo Hà Nguyễn/Kiến thức
Theo Hà Nguyễn/Kiến thức