Đời sống

5 loại thực phẩm sạch gần như không chứa thuốc trừ sâu, bán đầy ngoài chợ nhưng ít người biết

Những loại thực phẩm này chứa rất ít hoặc gần như là không chứa hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật, chúng ta có thể ăn thoải mái.

Cháo canh Nghệ An - Món ăn có tên gọi khó hiểu nhưng khi đã thử là khó dừng đũa / Món bún nấu với nước cốt dừa lạ miệng, đã đến Phú Quốc là phải thử một lần

Một trong những mối lo lắng hàng đầu của các bà nội trợ khi đi chợ chính là thực phẩm bẩn hay rau củ có chứa hàm lượng thuốc bảo vệ thực cao, nguy hại cho sức khỏe.

Vậy làm sao để chọn lựa được thực phẩm sạch, Loại rau củ nào chứa ít hàm lượng thuốc trừ sâu nhất là quan tâm của nhiều người.

Theo Nhóm Công tác Môi trường Mỹ (EWG), sau đây là 5 loại thực phẩm gần như sạch tự nhiên 100% và rất khó bị nhiễm các chất độc hại, chị em nên thường xuyên mua về tẩm bổ cho gia đình:

10
Ảnh minh họa

Bắp cải

Bắp cải là loại rau phổ biến được nhiều người yêu thích. Bắp cải có chứa lượng lớn vitamin E giúp cơ thể sản sinh collagen – một hợp chất giữ cho da luôn căng mịn và trẻ trung, thậm chí là chống lại các gốc tự do gây lão hóa sớm .

Theo một nghiên cứu chỉ ra, bắp cải có thể tự sản sinh chất glucosinolate giúp bảo vệ và ngăn côn trùng tấn công. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, không cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu để diệt bọ khi trồng rau, bản thân bắp cải đã tự chống chọi một cách tốt nhất rồi.

Măng tây

Măng tây là một loại siêu thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Măng tây giúp kiểm soát tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch và ngừa ung thư. Ăn thường xuyên thì nó còn hỗ trợ giảm cân nhanh vì gần như không chứa calo. Vào những lần "đèn đỏ", chị em có thể dùng như một phương thuốc giảm chướng bụng .

 

Trong măng tây có chứa một loại enzyme đặc biệt, giúp nó tự loại bỏ các loại thuốc trừ sâu mà con người phun vào.

Bởi vậy, măng tây gần như không chứa tồn dư chất bảo vệ thực vật, thậm chí sạch 100%, Đây là thực phẩm an toàn hàng đầu mà bạn nên tin dùng.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại đậu lành mạnh, hàm lượng chất xơ cao, chất bép thấp, phù hợp với người giảm cân.

Ngoài ra, đậu Hà Lan còn giảm bớt tình trạng rối loạn kinh nguyệt, ngừa chuột rút và đau bụng kinh cho phụ nữ. Nó cũng chứa coumestrol giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

 

Lớp vỏ cực dày của đậu Hà Lan chính là vũ khí giúp loại lương thực này chống lại sự xâm nhập của thuốc trừ sâu. Chỉ cần tách vỏ lấy đậu là có thể ăn được ngay, không phải lo ngâm rửa quá kỹ như những thực phẩm khác.

Đu đủ

Loại trái cây này cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Đu đủ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người muốn giảm vì loại quả này chứa ít đường và calo.

Nên ăn đu đủ như một món tráng miệng hoặc làm món sinh tố xay cùng chuối để tăng cường dưỡng chất nạp vào.

Cũng giống như đậu Hà Lan, lớp vỏ dày của đu đủ sẽ ngăn các loại hóa chất, thuốc trừ sâu xâm nhập vào gây hại. Chưa kể loại trái cây này cũng dễ trồng, dễ ra quả nên rất nhiều nơi chẳng cần phải phun thuốc làm gì. Chị em cứ yên tâm mua về ăn nhưng nhớ rửa sạch vỏ rồi hẵng cắt ra.

 

Ngô (bắp)

Một hạt ngô chứa rất nhiều Beta-cryptoxanthin - một chất chống lại oxy hoá và ngừa ung thư hiệu quả. Theo nghiên cứu, chất này có thể giảm đến 27% nguy cơ gây ung thư phổi và ung thư vú ở phụ nữ.

Có lẽ rất nhiều người thấy khó chịu khi phải bóc từng lớp vỏ dày lúc ăn ngô. Nhưng thực tế, chúng lại là "lớp giáp" bảo vệ ngô khỏi những tác động từ môi trường, trong đó có thuốc trừ sâu và hóa chất gây hại. Ngô rất tốt với sức khỏe nên bạn hãy tích cực bổ sung thêm, có thể ăn nguyên chất hoặc chế biến thành những món ngon khác như chè ngô hay sữa ngô…

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo