Đời sống

5 loại trái cây mẹ bầu cần tránh trong thời kỳ mang thai

Dứa, nho, quả me... là thực phẩm mẹ bầu cần cân nhắc cẩn thận trong thời kỳ mang thai.

Cô hàng xóm tháng nào cũng sang vay tiền, chồng vẫn niềm nở rút ví, tôi ghen nổ mắt khi chứng kiến cảnh tượng sau tấm rèm / Lúc chị dâu mang con đến cho vợ chồng tôi, thấy cháu bám rịt chân mẹ, tôi vừa thương chị vừa chạnh lòng nghĩ đến phận mình

Dứa (thơm)

Ảnh minh họa.

Các mẹ bầu không nên ăn nhiều dứa trong giai đoạn thai kỳ vì chúng chứa nhiều chất bromelain − một loại hoạt chất làm mềm tử cung và có thể làm chuyển dạ sớm. Để ảnh hưởng tiêu cực này không xảy ra, tốt nhất mẹ nên dùng loại quả này với một mức độ vừa phải. Tuy nhiên, thai phụ cần hạn chế tuyệt đối việc ăn dứa trong tam cá nguyệt đầu tiên, bởi các bwowrisex – thành phần của dứa – sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, tăng triệu chứng ốm nghén và thúc đẩy nguy cơ sẩy thai.

Nho là trái cây bà bầu không nên ăn nhiều khi mang thai

Việc nho nằm trong danh mục trái cây bà bầu không nên ăn vẫn còn là đề tài gây tranh cãi. Thực tế, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo các bà mẹ tương lai nên hạn chế ăn nho vì dư lượng thuốc trừ sâu có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Hơn nữa, nho có chứa hàm lượng cao resveratrol – một chất chống oxy hóa có thể gây độc cho thai phụ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nho có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A và C trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, bạn cần xử lý thật sạch trước khi ăn.

Quả me

Chứa một lượng vitamin C vượt quá mức bình thường có thể kích thích sản xuất progesterone trong cơ thể, me có mặt trong danh sách loại trái cây cần tránh khi mang bầu. Khi mức progesterone tăng cao, nó dẫn đến sảy thai, sinh non và tổn thương tế bào ở thai nhi. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn không tiêu thụ quá nhiều me, hoặc không nên ăn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu.

Quả nhãn

Được xếp vào loại quả ngon miệng bởi mùi thơm đặc trưng và vị ngọt hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại cũng là một loại quả mẹ bầu không nên ăn trong quá trình mang thai. Bởi phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí. Vì thế mẹ bầu nên lưu tâm với loại quả này.

Táo mèo

Nhiều tài liệu ghi chép, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC