5 mẹo chế biến hải sản đảm bảo tươi ngon, đẹp mắt lại giữ được dinh dưỡng
3 thực phẩm thanh lọc phổi của bạn, phòng ngừa nhiều bệnh tật / Top 10 thực phẩm giúp tiêu mỡ, giải độc tốt cho sức khỏe
Khi làm cá nếu không may mật cá bị vỗ ra, ta có thể dùng rượu hoặc cacboonat natri xoa vào chỗ mật cá dính để một lúc, sau đó dùng nước sạch rửa, vị đắng của mật sẽ hết ngay.
Rã đông hải sản trước khi nấuBạn cần luôn ghi nhớ việc rã đông hải sản trước khi nấu bởi cú sốc nhiệt từ lạnh đến nóng có thể khiến chúng trở nên khô khốc hoặc bị chín quá nhanh làm ảnh hưởng đến hương vị.
Mẹo chế biến hải sản giúp người nội trợ co những món ngon, đẹp mắt lại giữ được chất dinh dưỡng (Ảnh minh họa)
Cá tươi ướp trước khi nấu, món ăn sẽ đậm đà mà không bị nátSau khi rửa sạch cá, bất kể là luộc hay là rán, ta nên đế ráo nước, rồi rắc lên cá một ít muôi, bóp đều (nếu là cá to, trong bụng cá cùng phải bóp muối), để ướp 30 phút, sau đó mới cho lên bếp rán hoặc nấu, như vậy cá rán sẽ không dính chảo, không dễ vỡ nát mà lại đậm đà.
Cá kho bia tiết kiệm thời gian, không còn mùi tanhKhi kho cá, ta cho vào cá một ít bia, như vậy vừa có thể rút ngắn thời gian, vừa khử được mùi tanh, vừa làm cá dậy mùi hơn.
Cho các loài có vỏ vào tủ đá từ 5-10 phút để tách vỏ dễ hơnCách phổ biến nhất thường được các chị em lựa chọn khi muốn tách vỏ hải sản là luộc sơ hoặc ngâm qua trong nước nóng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với các món canh, cháo hoặc chiên, xào khi đã làm các con này bị chín phần nào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết