Đời sống

5 mẹo hay giúp quần áo luôn phẳng phiu mà không cần là ủi

Nếu bạn hay phải đi công tác xa mà quên mang máy là quần áo, đừng vội lo lắng vì đã có 5 mẹo hay dưới đây giúp quần áo luôn phẳng phiu.

Đưa bạn gái mới đi mua sắm thì tình cờ gặp vợ cũ ở cửa hàng quần áo, tôi sốc khi biết bí mật cô ấy giấu giếm nhiều năm nay / 9 sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khi cất giữ quần áo

Máy sấy tóc

Ngoài việc giữ cho mái tóc của bạn trông bóng mượt thì máy sấy tóc còn có một tác dụng khác mà bạn không thể ngờ tới là có thể làm phẳng quần áo.

Chỉ cần xịt nước sạch lên chỗ áo bị nhăn, sau đó bật máy sấy tóc với độ nóng vừa phải, cách áo khoảng 3cm, di chuyển máy sấy tóc lên và xuống cho đến khikhô.Bạn có thể cảm nhận được rõ sự thay đổi của độ nhăn trên quần áo.Tuy nhiên đối với những bộ quần áo to, dàythì việc áp dụng mẹo này đòi hỏi mất khá nhiều thời gian một chút.

Máy duỗi tóc

Chắc bạn chưa bao giờ nghĩ tới việc xóa bất kỳ nếp nhăn nhỏ nào trên áo sơ mi hoặc vùng cổ áo bằng máy duỗi tóc? Tốt nhất nên lựa chọn máy duỗi tóc có thể đặt được nhiệt độ vì chúng còn phụ thuộc vào từng chất liệu vải. Ngoài ra, bạn có thể dùng một miếng vải mỏng để đè lên một lớp áo khác trước khi dùng máy duỗi để ủi, tránh làm áo bị hư hỏng. Vải tiếp xúc của máy ép tóc tương đương với mặt tiếp xúc với bàn là, nhưng nhỏ hơn. Do vậy rất tiện lợi và dễ dàng mang theo mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhiệt từ máy nước nóng

Trong trường hợp không có máy sấy tóc hay máy duỗi tócthì chúng ta có thể sử dụng hơi nước từ máy nước nóng trong phòng tắm. Nó cũng có thể giúp làm phẳng quần áo của bạn.Hãy treo những bộ quần áo bị nhăn trong phòng tắm, sau đó bật nước nóng lên tắm như bình thường, hơi nước sẽ giúp nới lỏng quần áo, nên chúng ta hãy dùng tay vỗ nhẹ vào quần áo và đem phơi cho đến khi nào chúng khô hoàn toàn.Nếu là quần áo quá dày thìnên tìm thứ gì đó để cân lại viền áo.Phương pháp này có hiệu quả nếu quần áo có nếp gấp vừa phải.

Khăn ướt

Đặt quần áo bị nhăn lên một mặt phẳng, sau đó dùng khăn ẩm để ấn lên chỗ nhăn.Dùng tay ấn nhẹ xuống chỗ có hơi ẩm từ khăn sẽ giúp nới lỏng sợi vải.Các nếp nhăn sẽ được duỗi ra ở một mức độ nào đó.Nhưng phương pháp này có thể kém hiệu quả hơn đối với các loại vải bị nhăn nhiều.

Xịt chống nếp nhăn quần áo

 

Đây là ý tưởng vô cùng sáng tạo, đáp ứng được vấn đề vải bị nhăn mà lại cực kỳ tiện lợi. Chỉ cần xịt lên vải, cách quần áo khoảng 20 cm là có thể kéo mạnh quần áo của bạn trở lại.Để nó một lúc rồi lại xịt tiếp lần nữa. Nếp nhăn từng khiến bạn đau đầusẽ biến mất, sẵn sàng trả lại cho bạn bộ quần áo như ý muốn./.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm