5 mẹo "nhỏ mà có võ" giúp việc bếp núc của chị em dễ chịu hơn hẳn
Mẹo chọn gà tươi ngon chắc thịt, không sợ chất tăng trưởng / "Rối não" với câu đố mẹo đơn giản

Ảnh minh họa
Nếu bình thường bạn vẫn dùng nước rửa chén để chùi rửa thớt gỗ thì hãy thử một lần làm sạch thớt bằng muối hạt nhé! Dùng một nhúm muối hạt để chà thớt rồi để khoảng 15 phút sau đó dùng chanh chà lại một lần nữa và xả lại, thớt sẽ sạch hơn hẳn đấy!
2. Để đồ ăn trong lò vi sóng không bị khô
Ảnh minh họa
Một trong các vấn đề khi bạn hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng là nó khiến cho đồ ăn của bạn bị mất độ ẩm tự nhiên và trở nên khô cứng, khó ăn. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần đặt 1 ly nước trong lò vi sóng bên cạnh món đồ ăn bạn cần hâm nóng, hơi nước thoát ra sẽ giúp bù ẩm cho đồ ăn của bạn.
3. Làm sạch nồi chảo bằng gang
Ảnh minh họa
Thay vì dùng nước rửa chén, bạn nên làm sạch nồi chảo gang với muối hạt. Không chỉ giúp làm sạch vi trùng vi khuẩn một cách hiệu quả, việc làm sạch bằng muối còn giúp nồi chảo gang của bạn bền hơn và không bị gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng.
4. Cắt bánh kem sắc gọn như tiệm

Ảnh minh họa
Mỗi lần có sinh nhật, hẳn bạn lại đau đầu không biết làm sao để cắt bánh cho gọn, đẹp mà không bị dính nhoe nhoét khắp nơi. Cách làm hóa ra cực đơn giản! Bạn chỉ việc nhúng con dao sắc mình có vào nước sôi, sau đó dùng khăn giấy lau khô và nhanh chóng dùng con dao này để cắt bánh. Đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên với những lát cắt gọn gàng như ở tiệm đấy!
5. Để gừng không bị khô queo trong ngăn tủ
Ảnh minh họa
Khác với hành hay tỏi, nếu bạn dùng gừng xong mà còn dư thì việc để chúng ở nơi khô ráo sẽ khiến gừng bị khô, teo lại và không thể sử dụng được. Bạn đã bao giờ thử cho gừng vào ngăn đông của tủ lạnh chưa? Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra lại rất thuyết phục đấy, gừng sẽ giữ được độ tươi mới hoàn hảo, chỉ cần bạn nhớ gói chúng trong túi nilon trước khi cất vào ngăn đông của tủ lạnh nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"