Đời sống

5 mẹo tiết kiệm tiền trường tồn theo thời gian, nhiều năm sau xem lại bạn vẫn sẽ thấy đúng

Làm sao để tiết kiệm tiền mà cuộc sống vẫn thoải mái? Điều này tưởng khó mà không khó chút nào nếu bạn biết những mẹo nhỏ này.

5 mẹo dân gian giúp tóc giảm gãy rụng, chắc khỏe, cho bạn mái tóc bóng mượt / Mẹo giúp bạn giảm cân ngay cả trong kỳ nghỉ lễ

Tắt thiết bị điện khi không cần thiết

Nếu hóa đơn tiền điện mỗi tháng là thứ khiến bạn đau đầu thì hãy thử cách đơn giản là tắt bớt thiết bị điện khi không cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn giúp bảo vệ môi trường nữa.

Chẳng hạn, thay vì bật bình nóng lạnh cả ngày thì bạn chỉ cần bật trước khi sử dụng 10-15 phút. Các thiết bị điện khi không dùng đến thì nên rút phích cắm bộ sạc vì nếu không chúng vẫn sẽ tiêu hao lượng điện năng nhất định.

Phơi quần áo trong nắng thay vì sử dụng máy sấy

Theo nghiên cứu, máy sấy quần áo sử dụng đến 12% tổng điện năng tiêu hao của một hộ gia đình. Ngay cả khi đó là loại máy sấy tiết kiệm năng lượng.

Vì vậy, thay vì dùng máy sấy bạn hãy phơi quần áo dưới nắng. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Quần áo được phơi dưới nắng cũng giúp giữ cho hình dáng của quần áo đẹp và bền hơn. Ánh nắng cũng giúp quần áo thơm tho hơn, cho bạn cảm giác dễ chịu.

Ảnh minh họa.

Ăn ở nhà

Đời sống phát triển khiến con người ăn ở ngoài nhiều hơn là ăn ở nhà. Rõ ràng, ăn ngoài có đồ ăn ngon, ăn xong cũng không cần dọn dẹp. Nhưng nếu cứ ăn ngoài thì bạn sẽ chẳng còn đồng tiền dư dả nào. Thay vào đó, hãy ăn cơm ở nhà nhiều hơn. Rồi bạn sẽ thấy việc tự nấu nướng không chỉ tiết kiệm mà còn rất vệ sinh.

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể lên sẵn danh sách bữa ăn trong tuần, chuẩn bị sẵn đồ ăn trong tủ. Sau khi tan làm về chỉ cần nhìn vào danh sách này và thực hiện. Việc lên danh sách cũng giúp bạn mua đúng thứ mình cần, tránh lãng phí thực phẩm.

Phân bổ chi tiêu theo phương pháp phong bì

Dùng thẻ ngân hàng để thanh toán thì tiện lợi nhưng bạn sẽ khó khăn trong việc theo dõi số tiền chi tiêu.

 

Thời xưa người ta thường phân bổ tiền vào từng phong bì theo các nội dung khác nhau. Chẳng hạn tiền cho mục đích giải trí, tiền cho thực thẩm,… mỗi loại tiền sẽ cất ở một phong bì riêng.

Sau đó bạn hãy cố gắng chỉ sử dụng tiền trong mỗi phong bì, không lấy tiền trong phong bì chi tiêu cho mục đích khác, bạn sẽ tránh được tình trạng bội chi.

Mặc cả

Đây là mẹo truyền thống và cực kỳ phổ biến. Dù mua hàng ở những siêu thị, cửa hàng có niêm yết giá bạn vẫn sẽ mua được sản phẩm với giá rẻ hơn nếu sử dụng phiếu giảm giá hoặc tận dụng chương trình ưu đãi.

Nếu mua hàng online bạn có thể đăng ký nhận thông tin khuyến mãi hoặc thu thập mã giảm giá để sử dụng cũng giúp tiết kiệm được tiền.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm