Đời sống

5 món ăn chứa collagen vượt trội, tốt gấp vạn lần thực phẩm chức năng

Thường xuyên ăn những thực phẩm này là cách tự nhiên để bổ sung collagen cho cơ thể, giúp đẩy lùi lão hóa.

Nên và không nên làm gì sau khi thức dậy vào buổi sáng mùa Đông? / Em chồng nhắn tin đòi quà đầy tháng con trai "5 triệu là được", tôi vẫn đáp ứng nhưng chỉ nhắc lại chuyện cũ khiến cô ấy mặt biến sắc

Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành là nguồn cung cấp collagenrất tốt cho sức khỏe và làn da. Chất geniste trong đậu nành tham gia quá trình sản sinh ra xollagen và chống lão hóa da hiệu quả. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằngnhững người thường xuyên uống sữa đậu nành có làn da mượt mà. Loại thực phẩm cũng có khả năng ngăn chặn được sự ảnh hưởng của tia cực tím.

Các loại quả giàu vitamin C

Vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nó còn đóng vai trò làchất trung gian vô cùng quan trọng trong việc sản xuất cũng như bảo vệ collagen tự nhiên. Bạn nên bổ sung các loại quả giàu vitamin C như cam, quýt, cà chua, mâm xôi để nuôi dưỡnglàn da từ bên trong.

thuc-pham-giau-collagen-01

Rau xanh

Rau xanh chứa những dưỡng chất giúp ngăn ngừasự phân hủy collagen sớm. Tất cả rau xanh đều chứa chất diệp lục. Chất này có khả năng làm tăng lượng procollagen trong da. Bên cạnh đó, diệp lục còn bảo vệ da trước những bức xạ tia cực tím có hại và các gốc tự do- hai nguyên nhân chính gây lão hóa da.

Chân giò, da lợn và xương ống

Tờ Nhân dân nhật báocủa Trung Quốcđưa tin, các món ăn làm từ chân giò, da lợn và xương ốnglànguồn cung cấp collagen dồi dào bậc nhất. Bởi collagen là thành phần chính của da, xương, gân, sụn và mạch máu. Trong đó, collagen ở da là cao nhất (khoảng70% -80%). Bổ sung chân giò, da lợn, xương ốnglà cách tăng thêm lượng collagen cho cơ thể, giúp dưỡng ẩm, làm sáng và săn chắc da.Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng ăn nhiều chân giò, da lợn và xương ống có thể làm tăng cân nhanh. Mỗi tuần chỉ nên mỗi món này 1 lần là đủ.

thuc-pham-giau-collagen-02

Các món cá

Thành phần cấu trúc của collagen cá phù hợp nhất vớicơ thể con người. Phần đầu và nhãn cầu của cá chứa hàm lượng protein chống lão hóa cao nhất. Bạn nên ăn các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ...Chuyên gia khuyên rằng mỗi người nên ăn cá 2 lần/tuần để tốt cho sức khỏe, bảo vệ làn da.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm