5 món ăn không nên nấu bằng nồi chiên không dầu, vừa không ngon lại mất chất
5 món ăn là thủ phạm khiến da già xấu: Dù chăm bài bản, trong uống ngoài bôi rất kỹ cũng vô ích / Món ăn giá rẻ nhưng giàu sắt và protein hơn cả thịt bò, trứng gà: Nhiều người coi thường bỏ qua
Rau tươi
Nồi chiên không dầu có nguyên lý làm chín thực phẩm bằng luồng khí nóng đối lưu. Khi nấu rau bằng thiết bị này, rau sẽ chín không đều, đặc biệt là những loại rau xanh lá.
Nếu chế biến rằng nồi chiên không dầu, bạn nên chọn nhưng loại rau có độ nặng nhất định như bông cải xanh, bí ngòi...
Để rau chín đều, trong quá trình nấu bạn nên mở nồi ra để đảo lại rau một vài lần.
Thực phẩm nhão
Một số các thực phẩm nhão được đông lạnh hoặc chiên sơ qua sẽ chế biến được trong nồi chiên không dầu. Còn những loại thực phẩm nhão chưa được sơ chế thì không nên nấu bằng loại nồi này.
Khi cho thực phẩm nhão vào nồi chiên không dầu, khi chiên xong bạn sẽ thu được một đống hỗn độn và thực phẩm cũng không đạt được độ giòn như mong muốn.
Đối với loại thực phẩm này, nếu muốn nấu với nồi chiên không dầu, bạn cần để chúng trong khuôn hoặc nhúng quá bột mì, trứng, bột chiên xù...
Ngũ cốc thô
Cơ chế nấu nướng của nồi chiên không dầu là nấu chín bằng cách làm khô thực phẩm. Do đó, với các món ăn cần nước, nồi chiên không dầu không phải là lựa chọn lý tưởng.
Ngay cả khi nồi chiên không dầu của bạn có bộ phận để đổ nước vào bên trong nồi thì lượng nước cũng chưa chắc đã đủ để làm ngũ cốc của bạn chín mềm như mong muốn.
Phô mai
Nếu bạn chiên phô mai trong nồi chiên không dầu mà không phủ một lớp vỏ bên ngoài, chúng sẽ chảy và tạo thành hỗn hợp hỗn tạp bên trong nồi.
Nếu muốn cho phô mai vào nồi chiên không dầu, chỉ nên dùng phô mai mozzarella đông lạnh ở dạng thanh. Đối với những loại phô mai khác, hãy sử dụng phương pháp nấu nướng khác để đảm bảo chất lượng món ăn.
Thực phẩm nguyên miếng
Khi bạn chiên nguyên miếng, khối lượng thực phẩm cần làm chín khá lớn. Khi đó, phần thịt sẽ khó chín đều. Phần thịt gần bộ phận làm nóng sẽ dễ cháy còn phần thịt ở xa bộ phận làm nóng sẽ lâu chín hơn. Miếng thịt quá lớn cũng làm không khí bên trong không thể lưu thông tốt khiến thực phẩm chín không đều.
Để làm chín một khối thực phẩm lớn, bạn cũng cần thời gian nấu lâu hơn, tiêu hao nhiều điện năng hơn và có thể khiến nồi chiên không dầu bị quá tải.
Cách tốt nhất là cắt nhỏ phần thực phẩm cần chế biến để chúng được chín đều và đạt độ giòn mong muốn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài