Đời sống

5 món ăn ngày Tết để qua đêm, ăn vào không tốt cho sức khỏe?

Bạn hãy chú ý một số món ăn trong ngày Tết không nên để qua đêm khi đã nấu chín để tránh hại sức khỏe.

Những thực phẩm "kỵ" với hành lá, chớ dại kết hợp chung / Chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Ăn 5 loại thực phẩm này tốt cho tim mạch, phòng bệnh tiểu đường

Cá và hải sản

5 món ăn ngày Tết để qua đêm, ăn vào không tốt cho sức khỏe?

Cá là thực phẩm không nên để qua đêm.

Ăn hải sản vốn đã phải chọn loại còn tươi sống, ăn lúc mới nấu xong, nếu đã để lâu không những làm mất hương vị thơm ngon của hải sản mà còn dễ ảnh hưởng đến gan thận của chúng ta. Bởi lẽ, đây là những thực phẩm rất dễ bị phân hủy nếu không được bảo quản tốt kể từ khi đánh bắt. Cá và các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc… đã chế biến nhưng không ăn hết để qua đêm sẽ làm các chất protein bị biến đổi gây hại cho cơ thể.

Thịt gà

Thành phần protein trong thịt gà sẽ bị thay đổi nếu được để nguội và hâm lại lần thứ hai. Điều này có thể khiến người ăn gặp phải một số rắc rối về tiêu hóa. Do đó, bạn không nên để thịt gà đã nấu qua đêm.

Canh xương

Các loại canh xương, nước luộc thịt có chứa protein và các chất dinh dưỡng quý báu. Nhưng nếu được bảo quản trong thời gian dài, dinh dưỡng trong chúng sẽ bị phá hủy, thay vào đó là chất béo và hàm lượng purin cao.

 

Đặc biệt, nếu để canh trong nhiệt độ nóng ấm, canh rất dễ bị ôi thiu, không chỉ mùi vị thay đổi mà dinh dưỡng cũng có thể biến chất.

Món nộm

Các món nộm được coi là thực phẩm giải ngán ngày Tết, chúng có vị thanh mát, không cần nhiệt độ để nấu chín, hơn nữa được trộn bởi vô số nguyên liệu bao gồm rau, thịt, giấm, ớt, đường, mắm... Vì vậy, vi khuẩn rất dễ sản sinh trong thực phẩm này nếu được bảo quản quá lâu. Thậm chí, món nộm được bảo quản không đảm bảo vệ sinh có thể gây hại cho đường ruột hoặc gây ngộ độc.

Các món hầm

Các món hầm không ăn hết thường được mọi người bảo quản trong tủ lạnh qua đêm. Trên thực tế, cách làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm, dễ sinh ra vi khuẩn, vi khuẩn psychrophic và các chất khác có hại cho cơ thể con người. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn hết món hầm ngay trong ngày và không nên để lâu tránh sinh ra chất độc hại nhé!

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm