5 món bún nóng hổi hút khách vào chiều mưa ở TP.HCM
Trắc nghiệm: Ưu khuyết điểm chính của bạn là gì? / Những kiểu tóc mát mẻ không bị 'phiền toái' bởi mùa Hè nóng, cô gái nào cũng nên thử
Là món ăn đặc trưng ở miền Tây, song bún mắm là món được đông đảo tín đồ ẩm thực Sài thành mê mẩn. Bún có hương vị đậm đà, kết hợp nhiều nguyên liệu từ vùng sông nước như cá lóc, tôm sú, mực, cà tím, rau đắng, bông súng... ăn kèm với thịt heo quay, rau sống. Ảnh: Ntnamhair. |
Được ninh từ các loại mắm của miền quê như mắm cá linh, cá sặc, nên món bún có mùi thơm nồng đặc biệt, khó quên. Quán Vy, bún mắm Bạc Liêu, bún mắm 444, bún mắm cô Ba... là những địa điểm gợi ý món ăn chuẩn vị cho bạn. Giá món ăn dao động từ 50.000-70.000 đồng/tô. Ảnh: Shizi.lifestyle. |
Bún mọc là món ăn quen thuộc được người dân Sài thành lựa chọn bất kể sáng, tối. Một tô bún mọc ngon đòi hỏi phải có sự sắp xếp hài hòa trong việc kết hợp của bún, mọc, sườn non, chả quế, nấm hương và hành. Nước dùng được hầm từ xương heo, ninh nhừ, có vị ngọt thanh. Bạn có thể ghé bún mọc Thanh Mai, Ròm Mập, Bảo Trâm... để thưởng thức món ăn này. Giá: 35.000-50.000 đồng. Ảnh: Tungg.phann. |
Là món ăn dân dã đặc trưng của miền Bắc, bún ốc khá cầu kỳ trong cách chế biến, đặc biệt là khâu làm sạch và luộc ốc. Tô bún ốc ngon vì nước dùng được chế từ xương ống ninh nhừ, vớt sạch váng bọt để màu nước trong veo. Bún ốc ăn kèm với đậu hũ chiên vàng ruộm, cà chua đỏ, rau sống đủ loại. Bún ốc Thanh Hải là gợi ý để bạn trải nghiệm món ăn này. Giá: 35.000-40.000 đồng. Ảnh: Kittlicious.rv. |
Bún cá Campuchia là sự giao thoa của nền ẩm thực từ nước bạn, góp phần làm phong phú thêm danh sách các món bún ngon và đặc trưng có mặt tại TP.HCM. Nguyên liệu nấu bún cá Campuchia gồm cá lóc, ngãi bún, nghệ, mắm bò hóc chỉ có ở Campuchia. Cá lóc sau khi chín, lóc thịt, trộn chung với hỗn hợp ngãi bún, củ sả, ít nghệ đã giã nhuyễn. Nước lèo được nấu từ cá lóc tươi tạo hương vị đậm đà đặc trưng. Bạn có thể ghé chợ Campuchia, quận 10 để thưởng thức món bún này. Giá: 35.000 đồng. Ảnh: Hotu6996. |
Tô bún riêu cuốn hút thực khách bởi nước lèo vàng tươi, sóng sánh, điểm thêm sắc đỏ của cà chua, chút hành lá xanh và những cọng bún trắng tinh tươm. Tuy nhiên ở TP.HCM, nhiều quán bún riêu còn thêm huyết heo, đậu hũ, chả hoặc ốc luộc… Không khó để tìm một quán bún riêu ngon ở Sài thành, trong đó bún riêu cô Nga, cô Yến, bún Gánh... là địa điểm được thực khách ưa chuộng. Giá: 30.000-40.000 đồng. Ảnh: |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết