Đời sống

5 món không được ăn chung với thịt gà, vừa mất ngon lại gây hại khó lường

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên không nên ăn chung thịt gà với một số món, bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

5 món "đại kỵ" không nên ăn cùng thịt vịt kẻo gây hại cho sức khỏe / 6 thực phẩm 'đại kỵ' tuyệt đối không được ăn cùng với trứng, số 1 người Việt vẫn đang làm

Thịt gà và tôm

Thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong - ngứa ngáy khắp người. Vì cả hai thực phẩm này đều thuộc tính ôn.

dai-ki-khi-an-ga1
Ảnh minh họa.

Thịt gà không nên kết hợp ăn cùng kinh giới

Vị cay của kinh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.

Tỏi và hành sống

Rất nhiều vùng miền có thói quen ăn thịt gà chấm muối kèm với vài lát hành củ khô hay vài miếng tỏi, nhất là nam giới rất chuộng sự kết hợp này.

Tuy nhiên, theo đông y thì thịt gà tính ngọt, ấm; tỏi tính nhiệt; hành tính hàn nếu kết hợp với nhau sẽ khiến tăng nhiệt hay nóng lạnh giao tranh khiến khí huyết bị tổn thương.

 

Cá chép

Thịt gà kiêng ăn với cá chép vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn sinh ra nhiều mụn nhọt. Nếu mắc phải mụn do ăn thịt gà, nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Thịt gà và rau cải

Rau cải tính hàn, thịt gà tính ấm nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh lỵ vì sự “giao tranh” giữa nóng và lạnh gây nên. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo nên tránh kết hợp thịt gà và rau cải vì sẽ gây ra những tác hại xấu với cơ thể.

dai-ki-khi-an-ga

Lưu ý: Không chỉ những sự kết hợp như trên là cần phải tránh mà những người có chứng dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu thì không nên ăn thịt gà vì rất có hại.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm