5 món nướng giá rẻ nhưng siêu bẩn, người bán cũng chẳng dám ăn
5 cặp thực phẩm kết hợp với nhau quý như vàng mười, cực kỳ tốt cho sức khỏe / 10 thực phẩm vàng giúp bạn phòng tránh đột quỵ
Hàu nướng
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đánh giá hàu là một thực phẩm dễ gây ngộ độc cho người ăn. Hàu sống có thể chứa vi khuẩn vibrio gây nhiễm trùng và ngộ độc nếu không chế biến đúng cách.
Quá trình chế biến hàu rất phức tạp tuy nhiên chẳng quán nướng nào có thời gian làm sạch cẩn thận. Do đó, dù nướng ở nhiệt độ cao cũng không đảm bảo tiêu diệt hết ký sinh trùng trong hàu.
Lòng già nướng
Lòng già là món được nhiều người yêu thích vị có độ dai và mùi vị đặc trưng.
Tuy nhiên, đây là phần nội tạng lợn có hàm lượng chất béo cao. Nếu tiêu thụ nhiều và trong thời gian dài sẽ làm tăng mỡ náu. Ngoài ra, lòng già rất dễ nhiễm khuẩn. Nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con người.
Ngoài ra, nguồn gốc của nội tạng động vật cũng là một vấn đề mà người tiêu dùng cần đặt ra câu hỏi.
Thịt viên nướng
Các loại thịt viên có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau được khá nhiều thực khách yêu thích. Tuy nhiên, chúng ta rất khó khẳng định được rằng những viên thịt này được làm từ nguyên liệu gì. Thịt viên có thể được làm từ các loại thịt vụn khác nhau sau đó trộn thêm nhiều gia vị, hương liệu để tăng thêm mùi vị, thu hút người tiêu dùng.
Cánh gà nướng
Cánh gà nướng là món ăn béo ngậy được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ở các nhà hàng đặc biệt là quán ăn vỉa hè, cánh gà được mua với số lượng lớn, cấp đông ở nhiệt độ thấp và để dùng dần. Chưa nói đến nguồn gốc của thực phẩm thì cánh gà để lâu ngày sẽ giảm giá trị dinh dưỡng và hương vị. Ngoài ra, thời gian bảo quản và cách bảo quản cũng khó đảm bảo vệ sinh.
Xúc xích, lạp xưởng nướng
Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Những món ăn này vừa có giá thành rẻ lại mang hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, xúc xích, lạp xưởng là thực phẩm đáng lo ngại nhất trên thị trường. Rất nhiều lần cơ quan chức năng đã bắt giữ những lô hàng xúc xích, lạp xưởng vì sử dụng thịt heo bẩn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'