5 sai lầm chế biến thức ăn rước bệnh ung thư: Các bà nội trợ cứ lơ là bỏ qua
Mách bạn 10 thực phẩm nên ăn khi bị tiêu chảy / Muốn giảm cân nhanh đạt kết quả, tuyệt đối không thể thiếu những thực phẩm này trong nhà
Nướng thịt chín kỹ một chút
Trong làm món chiên nướng, các bà nội trợ thường nấu chín một chút cho chúng hơi ngả sáng màu vàng sẫm, thậm chí là cháy một chút cũng không sao, bởi thịt sẽ thơm ngon và chín kỹ. Tuy nhiên điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở con người, không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn
Để dầu ăn nóng đến bốc khói
Nhiều bà nội trợ có thói quen để dầu ăn nóng già bốc khói trước khi chiên rán một món thức ăn nào đó. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư bởi nhiệt độ cao phá huy tác dụng chống oxy hóa ở dầu ăn và làm mất các thanh phần dinh dưỡng sản sinh ra peroxide gây ra căn bệnh ung thư nguy hiểm.
Dùng dầu chiên đi chiên lại
Thói quen tiết kiệm dùng dầu chiên đi chiên lại của nhiều bà nội trợ có thể phải trả một cái giá vô cùng đắt mà không biết. Bởi dầu khi chiên đi chiên lại sẽ làm sản sinh ra những chất gây ung thư khiến con người ăn vào cũng dễ mắc bệnh hơn bìn thường. Vì vậy, để đảm bảo sức khẻo cho cả gia đìn bạn đừng bao giờ dùng dầu chiên đi chiên lại nhé
Nấu lại thức ăn thừa
Người Việt thường tiết kiệm nên khi thức ăn còn thừa từ nhiều ngày trước cũng không bao giờ bỏ đi. Mà sẽ thường xuyên nấu đi nấu lại cho nóng trước khi ăn. Ăn được bao nhiêu thì ăn, khi thừa lại cho vào tủ lạnh chờ đến bữa tiếp theo nấu lại để dùng. Tuy nhiên, việc làm này khiến hco thức ăn sản sinh ra chất carbohydara tes khi kết hợp vơi chất béo gây ra bệnh ung thư cho con người.
Ngâm thịt trong nước để rã đông
Nhiều người do bận bịu với công việc nên họ thường không có thời gian rã đông thức ăn mà thường ngâm thịt cá vào nước để nhanh tan đá. Nhưng việc làm này là hoàn toàn sai lâm bởi thịt khi ngâm vào nước dễ bị nhiễm khuẩn khiến cho thức ăn bị vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Muốn rã đông đúng cách bạn nên chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát và chờ khi tan đá
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết