5 sai lầm khi ăn rau khiến bạn dễ rước độc tố vào người, cực kỳ hại sức khỏe
Chuyện của cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng rồi mới đồng ý lời tỏ tình: Yêu được 2 tuần đã quyết định kết hôn và màn "cấu kết" bất ngờ giữa chàng rể và nhà vợ / Vừa ly hôn, chồng cũ dúi vào tay vợ thẻ ngân hàng 500 triệu khiến chị bật khóc nhận ra mình quá vô tâm
Ăn rau để nguội
Thói quen của khá nhiều bà nội trợ có thói quen ăn rau khi đã nguội hẳn, có người còn cho thêm đá vào canh để ăn được mát hơn và rau giòn hơn. Nhưng trên thực tế khi bạn làm như vậy sẽ mất đi khoảng 15% lượng vitamin và các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, khi bạn làm như vậy sẽ làm mất đi lượng dưỡng chất này sẽ mất dần theo thời gian khoảng 25% sau 30 phút và 75% sau 1 giờ. Sau khi rau nguội sẽ làm cho rau dễ bị vi khuẩn, mầm bệnh gây biến chất và ảnh hưởng đến sức khỏe... Bởi vậy, hãy ăn rau khi còn nóng và để tránh tình trạng dư thừa, bạn nên nấu vừa đủ.
Cắt rau trước khi rửa
Nhiều người thường có thói quen cực kỳ sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải. Hành động này sẽ khiến cho thành phần dinh dưỡng, vitamin tồn tại ở trong rau dưới dạng nước nên dễ bị hòa tan trong nước khi rửa khiến món rau mất ngon, ngọt đậm vị.
Ngoài ra, việc cắt rau và rửa rau xong mà không nấu ngay cũng khiến cho lượng vitamin có trong rau thất thoát khá lớn qua quá trình bốc hơi nước khiến món rau kém ngon hơn rất nhiều.
Luộc rau nhỏ lửa, để quá nhừ
Một trong những kinh nghiệm khi luộc rau là bạn nên rửa rau với nước sôi hẳn và lửa lớn. Nếu như bạn luộc rau với lửa nhỏ, vì như vậy, rau bị đun lâu dẫn đến vitamin C và B1 sẽ tiêu tan món ăn kém ngon ngọt. Thay vào đó, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối để giữ màu xanh của rau, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Ngoài ra, khi bạn đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ vừa hấp dẫn.
Không xào rau quá kỹ
Khi bạn luộc rau hoặc xào rau bạn không nên rao với ngọn lửa nhỏ, hơn nữa lại trong thời gian dài, các vitamin “nhạy cảm” có trong rau củ rất dễ bị phân hủy trong quá trình đun nấu. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin vốn có của rau.
Ăn rau nấu chín để qua đêm
Thói quen của khá nhiều bà nội trợ có thói quen rau còn thừa đem để trong tủ lạnh rùi bữa sau lại mang ra ăn. Nếu bạn thường xuyên lặp lại là thói quen xấu gây hại đến sức khỏe, thậm chí gây ung thư cho bạn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được nên bạn không nên ăn những loại rau đã để qua đêm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được