Đời sống

5 sai lầm nấu ăn khiến bếp tiêu tốn nhiều điện năng, mất oan cả triệu tiền điện một năm

Khi nấu bằng bếp điện, bạn cần tránh phạm phải những sai lầm này để không làm lãng phí điện cũng như khiến bếp nhanh hỏng.

Sai lầm khi ăn canh cua khiến bạn ngộ độc thực phẩm, rước bệnh vào người / 5 sai lầm thường gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh mẹ tuyệt đối lưu ý ý

Không vệ sinh bếp thường xuyên

Sau một thời gian nấu nướng, các vết dầu mỡ sẽ bám lại trên mặt của bếp điện. Nếu không vệ sinh sạch sẽ chúng sẽ làm mặt bếp dễ bị rạn nứt, nhanh hỏng khi nấu ở nhiệt độ cao. Do đó, bạn cần tránh làm thức ăn trào ra trong quá trình nấu và nên vệ sinh bếp thường xuyên.

Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng

Dù cần vệ sinh bếp điện thường xuyên nhưng bạn không cần phải lau bếp ngay sau khi sử dụng. Bếp điện rất kỵ nước nên không được dùng khăn ướt để lau bếp.Không lau bếp ngay khi còn nóng tránh nguy cơ cháy, chập, giật điện.

5-sai-lam-dung-bep-dien-02
Ảnh minh họa.

Rút nguồn điện ngay sau khi nấu xong

Nhiều người cho rằng, sau khi nấu xong cần phải ngắt nguồn điện ngay như vậy sẽ giúp tiết kiện điện năng. Tuy nhiên. bếp có gắn quạt tản nhiệt. Nếu ngắt điện ngay sau khi nấu, quạt sẽ không thể làm việc và làm chậm quá trình làm mát của bếp. Việc này xảy ra liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp. Tốt nhất bạn chỉ cần nút tắt (off) và để quạt chạy cho đến khi bếp nguội hẳn thì mới rút điện.

Nấu ở nhiệt độ cao liên tục

Việc duy trì mức công suất cao liên tục là không cần thiết bởi bếp điện có thể tạo ra nhiệt lượng lớn. Nấu liên tục ở nhiệt độ cao dễ làm bếp bị quá tải, giảm tuổi thọ cũng như làm dụng cụ nấu nướng bị hư hỏng.

Thay vì nấu liên tục ở nhiệt độ cao, khi nấu xong một món nào đó bạn nên tắt bếp vài phút rồi tiếp tục nấu món khác.

 

Điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn hãy đặt nồi lên bếp và điều chỉnh nhiệt độ. Điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên bếp sẽ làm hao phí điện năng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm