Đời sống

5 thời điểm "độc" đặc biệt trong ngày bạn không nên uống nước, khát đến mấy cũng cố mà nhịn kẻo 'đày đọa' thận

Nước rất cần thiết cho cơ thể, nhưng không phải lúc nào cũng nên uống. Dưới đây là những thời điểm tuyệt đối không nên uống nước kẻo mang hoạ.

Ai cũng dễ mắc phải 5 sai lầm tai hại này khi ăn sáng: Bỏ ngay trước khi cơ thể "lên tiếng" phản ứng / 5 loại quả "rẻ như bèo" nhưng chống được cả ung thư, tốt cho tim mạch, ở Việt Nam chợ nào cũng bán

Khi ăn phải đồ cay

Bất cứ khi nào cảm thấy đồ ăn cay, chúng ta sẽ dùng nước lạnh ngay để giảm thiểu nó. Tuy nhiên sự thật là nước lạnh không thể làm giảm bớt vị cay mà chỉ khiến cho tình trạng nghiêm trọng hơn, chỉ có sữa mới có tác dụng hoà tan phân tử gọi là capsaicin có trong đồ cay.

Trong khi tập luyện cường độ cao

Empty

Ảnh minh họa

Theo các nhà khoa học, uống quá nhiều nước trong khi tập thể dục có thể gây ra các tác dụng phụ tiêu cực. Trong khi tập luyện cường độ cao, nhiệt độ cơ thể tăng lên khiến bạn cảm thấy nóng. Uống quá nhiều nước để hạ nhiệt có thể gây ra sự sụt giảm chất điện giải. Kết quả là bạn có thể bị đau đầu, buồn nôn, chóng mặt. Bên cạnh đó, uống quá nhiều chất lỏng có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tim vì nó làm tăng áp lực lên tim. Đó là lý do các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên uống nước sau khi tập luyện.

Ngay trước khi ngủ

Nhiều chị có thói quen uống một cốc nước ấm trước khi ngủ để cảm thấy thoải mái hơn nhưng điều này là sai hoàn toàn. Có 2 lý do cần tránh uống nước trước khi ngủ:

- Uống nhiều nước trước khi ngủ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ bởi chúng ta phải dậy đi tiểu trong đêm, khi ấy khó mà ngủ say giấc trở lại.

- Thận vốn hoạt động chậm hơn vào ban đêm so với ban ngày, đây chính là lý do vì sao khi ngủ dậy bạn thường thấy mặt và cánh tay mình hơi sưng lên. Việc uống nước trước khi đi ngủ có thể làm triệu chứng này nghiêm trọng hơn.

 

Nếu nước tiểu trong suốt, không màu

Nước tiểu trong suốt là dấu hiệu của hydrate hóa quá mức. Nếu nước tiểu không màu, có lẽ bạn đã uống quá nhiều nước trong ngày, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát. Uống nước thời điểm này có thể làm sụt giảm nồng độ natri, dẫn đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm đau tim.

Trước và trong khi ăn

Empty

Uống trong khi ăn có thể gây khó tiêu. Điều này là do miệng sản xuất nước bọt với các enzyme cần thiết cho quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Uống trong khi ăn dẫn đến giảm tiết nước bọt, thực phẩm sẽ càng khó tiêu hóa, tích tụ trong cơ thể và trở nên độc hại. Đặc biệt, tiêu thụ nước lạnh hoặc đồ uống có cồn càng làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm