Đời sống

5 thực phẩm ăn cùng dứa sẽ gây hại sức khỏe, món số 4 nhiều người vẫn vô tư thưởng thức

Quả dứa chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết với cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta không nên tùy tiện kết hợp dứa với một số loại thực phẩm, tránh gây hại tới sức khỏe.

6 loại thực phẩm bổ nhưng chỉ cần ăn sai giờ thì nguy hại khó lường, cẩn thận nhất là với số 1 / 5 tín hiệu "cấp báo" của cơ thể nhắc bạn: Thận đang bị đe doạ, hãy nhanh chóng đi gặp bác sĩ

Sữa

Quả dứachứa nhiều axit, cụ thể là axit ascorbic (vitamin C). Trong khi đó, sữa chứahàm lượng protein dồi dào. Khi ăn riêng lẻ, đây là hai loại thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, kết hợp sữa với dứa, protein in sẽ phản ứng với axit ascorbic, gây kích ứng với dạ dày và ruột, tạo ra triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhẹ như đau đầu, tiêu chảy. Trường hợp ăn nhiều có thể bị nặng hơn.

Trứng

Tương tự như sữa, trứng cũng chứa nhiều protein. Khi ăn trứng với dứa, protein trong trứng sẽ bị đặc lại, gây khó tiêu, nặng bụng.

thuc-pham-khong-nen-an-cung-dua-01
Ảnh minh họa

Củ cải

Ăn dứa cùng với củ cải sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm. Bên cạnh đó, nó cũng thúc đẩy việc chuyểnđổi flavonoid trong dứa thành axit dihydroxybenzoic và axit ferulic, gây ra ức chế chức năng tuyến giáp và bướu cổ.

Hải sản

Hải sản không nên kết hợp với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như dứa. Nguyên nhân là do hải sản có chứaasen pentavenlent. Khi gặp vitamin C, chất này sẽ chuyển hóa thành asen trioxide (hay còn gọi là thạch tín) gây ngộ độc. Với liều lượng lớn thạch tín có thể gây chết người.

Xoài

 

Xoài và dứa là những thực phẩm dễ gây dị dứng. Khi ăn chung hai loại quả này với nhau, nguy cơ dị ứng tăng lên gấp đôi, điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người có cơ địa dị ứng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm