Đời sống

5 thực phẩm "đại kỵ" với hành tây, kết hợp không đúng coi chừng hại thân

Khi chế biến thức ăn, các bà nội trợ không nên kết hợp hành tây với những loại thực phẩm này.

4 loại thực phẩm âm thầm khiến phụ nữ nhanh già, tăng nguy cơ bệnh / 5 loại thực phẩm dù tiếc mấy cũng không nên để qua đêm

5 thực phẩm "đại kỵ" với hành tây

Rong biển

Rong biển là loại thực phẩm giàui-ốt và canxi. Trong khi đó, hành tây chứa nhiều axit oxalic. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo thành canxi oxalate, tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.

Tôm

Tương tự như trường hợp trên, hành tây ăn cùng tôm sẽ tạo thành canxi oxalate làm tăng nguy cơ hình thành sỏi. Do đó, khi nấu ăn các bà nội trợ nên tránh kết hợp hai nguyên liệu này với nhau.

Cá giàu protein, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, kết hợp cá với hành tây sẽ khiến các protein bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày. Việc này vừa khiến cơ thể không hấp thu được dưỡng chất lại gây ra hiện tượng đầy bụng, khó tiêu.

hanh-tay-01
Ảnh minh họa.

Thịt cóc

Các chuyên gia cảnh báo, thịt cóc ăn chung với hành tây sẽ sinh độc, không có lợi cho sức khỏe. Trường hợp lỡ ăn hai thực phẩm này cùng lúc thì nên sắc 50 gram rau mã đề lấy nước uống để giải độc.

Mật ong

Khi nấu các món ăn có hành tây, các bà nội trợ tuyệt đối không được cho mật ong. Sự kết hợp này có thểtạo ra chất gây tổn thương cho vùng mắt. Nếu ăn lượng lớn, người dùng có thể bị mù.

Ngoài ra,các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo rằng chúng ta không nên ăn quá nhiều hành tâycùng một lúc bởi điều này dễ gây ra các vấn đề về thị lực và sốt.

 

Những người không nên ăn hành tây

Người mắc đau mắt đỏ

Theo Đông y, đau mắt đỏ do can phong nhiệt gây ra. Do đó, người bị bệnh nàycần tránh các loại thực phẩm cay nóng nhưhành tây, ớt, tiêu, mù tạt…

Phụ nữ có thai bị sung huyết

Hành tây có thể khiến bà bầu bị ngứa da hoặc sung huyết. Do đó, khi gặp triệu chứng sung huyết trong thời kỳ mang thai, chị em nên tránh ăn loại thực phẩm này.

Người bị đau dạ dày

 

Người đau dạ dày ăn hành tây sống có thể bị chướng hơi, đau bụng. Trong trường hợp này nên nấu chín hành tây trước khi ăn.

Người huyết áp thấp

Hành tây có tính lạnh, có tác dụng hạ huyết ápdo đó những người huyết áp thấp nên hạn chế ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm