Đời sống

5 thực phẩm giúp giảm acid uric hiệu quả

Ổi, giấm táo, dầu ô liu... là thực phẩm giúp kiểm soát lượng acid uric trong máu.

Tổ tiên đã dặn: "3 không trồng trước mộ, 4 không để trên giường", đó là những thứ gì? / Thói quen không ngờ gây bệnh mãn tính

Ổi

5 thực phẩm giúp giảm acid uric hiệu quả

Ăn ổi hàng ngày để làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Nguồn ảnh: Internet

Được mệnh danh là “mỏ” dinh dưỡng cho sức khỏe, ổi không chỉ bổ dưỡng mà còn là nguồn cung cấp đa số sinh tố tuyệt vời cho cơ thể. Ăn ổi giúp chống ung thư, giảm huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim, phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt và rất có lợi cho điều trị viêm dạ dày, ruột.

Hàm lượng vitamin C, kali có trong ổi còn rất tốt cho người bị gout. Đây là loại trái cây rất phổ biến và có thể sử dụng hàng ngày để làm giảm nồng độ acid uric trong máu đồng thời giúp đánh tan những tinh thể muối kết tinh ở các mô, khớp.

Giấm táo hoặc táo

Axit malic, thành phần chính của táo, giúp đưa mức axit uric trở lại bình thường. Bạn có thể thêm 1-3 thìa giấm táo vào 250ml nước ấm và uống 2-3 lần/ngày. Ăn táo tươi cũng có tác dụng tương tự.

Dầu ôliu

 

Dầu ôliu nằm trong số các loại thực phẩm hàng đầu giúp đưa mức acid uric trở lại bình thường. Dầu ô liu có tác dụng chống viêm. Bạn có thể tiêu thụ oliu dầu bằng cách thêm nó vào rau, xà lách hoặc mì ống.

Quả anh đào

Quả anh đào có vị chua ngọt, rất giàu vitamin C, protein, caroten, đặc biệt là sắt. Đối với phụ nữ, quả anh đào không chỉ làm đẹp da mà còn ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Trong quả anh đào còn có flavonoid, chất này có thể ức chế quá trình sản sinh ra acid uric, sau khi được tiêu hóa và hấp thụ trong cơ thể người, có tác dụng phòng chống bệnh gút vô cùng hiệu quả.

Bí đao

 

Bí đao có tác dụng giảm ho, giảm hen suyễn, lợi tiểu, tiêu sưng, trong đó có nhiều vitamin C, hàm lượng kali cao, giàu chất xơ có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, làm ẩm ruột, giảm acid uric.

Không chỉ vậy, nước trong bí đao cao tới 90%, tiêu thụ nhiều axit uric có thể làm tăng số lần đi tiểu và đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.

Chuối

Trong một quả chuối có chứa 105 calo, lượng đường rất thấp lại giàu vitamin B6, C, chất xơ, kali, magie, acid folic… rất có lợi cho người bị gout. Chuối có lượng kali cao (422 mg/ quả) giúp duy trì huyết áp, tăng đào thải acid uric qua đường tiết niệu từ đó, giúp giảm acid uric và các triệu chứng của bệnh gout hiệu quả. Ngoài ra 10,3 mg vitamin C trong chuối cũng góp phần làm giảm nồng độ acid uric máu và giảm các triệu chứng của bệnh.

Chưa kể, trong mỗi quả chuối còn có 24µg acid folic có vai trò rất lớn trong việc giảm acid uric và cải thiện các mô bị hỏng trong các khớp xương.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm