5 thực phẩm giúp ổn định huyết áp, ai có bệnh đều nên biết
7 thực phẩm giúp tăng lượng cholesterol tốt, ăn nhiều phòng đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực / 3 thực phẩm trị thâm nách hiệu quả giúp da mịn màng, trắng sáng không cần đến spa
Cải bó xôi
Trong thành phần dưỡng chất của rau cải bó xôi có hàm lượng nitrat cao, giúp cho huyết áp ổn định. Ngoài ra, khi bạn ăn cải bó xôi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, kali, canxi và magiê, có khả năng làm giảm huyết áp, giảm chứng hoa mắt, đau đầu. Thêm vào đó, ăn nhiều cải bó xôi còn giúp động mạch thông suốt, nhờ đó làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, với những bệnh nhân mắc chứng huyết áp cao thì đừng bao giờ bỏ qua loại rau này.
Cải cầu vồng
Cải cầu vồng là một một loại cải lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp điều hòa huyết áp. Điều này là do cải cầu vồng rất giàu kali và magie, đây là những khoáng chất cần thiết cho việc điều chỉnh huyết áp. Đồng thời, trong thành phần của rau cải cầu vồng còn làm giảm huyết áp thông qua việc ngăn chặn sự di chuyển của canxi vào các tế bào tim và động mạch. Bên cạnh đó, rau cải cầu vồng còn cho phép các mạch máu thư giãn, giúp bạn luôn khỏe mạnh, giảm chứng suy thoái trí nhớ vô cùng tốt.
Rau dền
Nếu bạn mắc chứng huyết áp cao thì nên bổ sung rau dền vào thực đơn bởi chúng có thể điều hòa huyết áp. Nguyên nhân là trong rau dền có chứa một lượng lớn magie, giúp vận chuyển máu dễ dàng, nhờ đó làm giảm huyết áp. Ngoài ra, rau dền cũng rất giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.
Cần tây
Cần tây có tác dụng trong việc điều hòa huyết áp. Điều này là do cần tây chứa các hợp chất phthalide, có thể giúp thư giãn các mạch máu và giảm huyết áp. Ăn cần tây nấu chín sẽ có lợi trong việc giảm huyết áp. Vì vậy, nếu bạn mắc bệnh huyết áp cao đừng bỏ qua loại rau này nhé. Bên cạnh đó, rau cần tây còn giúp giảm cân đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.
Bông cải xanh
Khi bạn tiêu thụ bông cải xanh mang lại nhiều lợi ích đối với hệ tuần hoàn như làm giảm huyết áp vô cùng hiệu quả. Thêm vào đó, do bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, giúp giảm huyết áp bằng cách tăng cường chức năng mạch máu và tăng mức oxit nitric trong cơ thể. Đồng thời, bông cải xanh còn rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn rất nhiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Nàng dâu bị mẹ chồng "sạc" nảy lửa sau khi nâng mũi, cú phản đòn bất ngờ khiến bà phải "xuôi"
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?