Đời sống

5 thực phẩm là ‘khắc tinh’ của thịt lợn, bác sĩ khuyến cáo không được kết hợp cùng nhau

Nếu tách chúng ra những bữa ăn khác nhau thì các thực phẩm này cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp cùng với thịt lợn thì vô cùng nguy hại.

Điều tuyệt đối không làm sau khi ăn tối / 3 loại đồ uống người huyết áp thấp nên dùng

Thịt lợn kỵ với tôm, ốc

Các Y văn cho rằng, không nên ăn thịt lợn với tôm, ốc đồng, mơ, ô mai tương kỵ theo ngũ hành. Trong sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh cũng đúc kết những kinh nghiệm như, thịt lợn đặc biệt kiêng kỵ với ốc bươu, cam thảo, mơ, con tôm… Sự kiêng kỵ của các món ăn này theo tương quan ngũ hành. Nếu ăn thịt lợn với ốc dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Tôm là thực phẩm không nên kết hợp cùng thịt lợn (Ảnh minh họa: Internet)

Thịt lợn kỵ thịt bò

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt lợn và thịt bò, thịt trâu hoàn toàn khác nhau, chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò, thịt trâu là tính ôn, nếu nấu chung sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng có trong các loại thịt này. Tốt nhất nên nấu riêng từng loại thịt, vừa đảm bảo mùi vị món ăn, vừa không làm mất chất.

Thịt lợn kỵ đậu tương

Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu phốt pho. Khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là thịt lợn nạc. Vì thế nên tránh kết hợp hai thực phẩm này.

Thịt lợn kỵ thịt chim

 

Thịt lợn cũng không nên ăn chung với thịt chim (chim cút, chim bồ câu, chim sẻ) bởi khi kết hợp với chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt. Còn thịt lợn dùng chung với thịt chim bồ câu dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe.

5 thực phẩm là ‘khắc tinh’ của thịt lợn, bác sĩ khuyến cáo không được kết hợp cùng nhau kẻo mất mạng - Ảnh 2
Không nên ăn thịt chim cùng với thịt lợn (Ảnh minh họa: Internet)

Thịt lợn kỵ gan dê

Gan dê có giá trị dinh dưỡng cao giúp tăng cường bổ gan, sáng mắt, điều trị can phong hư nhiệt. Tuy nhiên với mùi đặc trưng là gây, hôi nên khi nấu chung với thịt lợn sẽ làm cho món ăn có mùi hương kém hấp dẫn thậm chí khó chịu cho người dùng.

Bên cạnh đó trong Đông y, thịt lợn có vị nóng còn gan dê lại có tính hàn lạnh nên tương khắc với nhau gây ra tình trạng khí trệ, gây trướng đầy bụng, khó chịu và đau. Đặc biệt trẻ em không thích mùi vị của món ăn này nên tránh nấu thịt lợn với gan dê trong chế biến.

Nếu không muốn gia đình mình gặp phải tình trạng xấu về sức khỏe các chị em phụ nữ hãy bỏ ngay cách kết hợp các thực phẩm này với nhau nhé.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC